Lớp học chống lại tư tưởng cực đoan ISIS

Suckhoedoisong.vn - Lớp học định hướng đúng các giá trị nhân văn của đạo Hồi để giúp em nhỏ không bị dụ dỗ, lôi kéo theo tư tưởng cực đoan ISIS được mở ra ở Bỉ.

Một em bé 11 tuổi ở cuối lớp học giơ tay và tự hào trả lời: “Nếu bạn sát hại một người, điều đó chẳng khác gì bạn tiêu diệt toàn thể nhân loại”. Đó là một câu trích dẫn trong kinh Quran. Lớp học của thầy giáo Suleyman Van Ael dạy về “giá trị đạo Hồi” sau giờ học chính khóa tại Bỉ thu hút khoảng gần 100 em nhỏ.

Imam Suleyman Van Ael aims to deliver a Lớp học của thầy giáo Suleyman như một "liều vaccin" chống lại tư tưởng cực đoan

Bỉ đã nổi lên như khởi điểm trong cuộc chiến chống lại tư tưởng hồi giáo cực đoan ở châu Âu. Một vài nghi can trong vụ khủng bố Paris có mối liên hệ tại Bỉ, và tính trên đầu người, Bỉ có số lượng chiến binh jihadi lớn nhất gia nhập hàng ngũ ISIS. Theo các nhà chức trách Bỉ, ISIS thường dụ dỗ thanh thiếu niên gia nhập hàng ngũ của chúng. Trẻ em mới khoảng 9-10 tuổi đã bị chúng gieo rắc tư tưởng jihadist. Vì vậy lớp học này là một mặt trận mới chống lại ISIS mà Van Ael gọi là “vaccin chống lại tư tưởng cực đoan”, ông cũng dạy cho học sinh rằng các cuộc tấn công Paris là đi ngược lại giá trị của người hồi giáo.

NV (theo BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lớp học chống lại tư tưởng cực đoan ISIS

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT