Lòng thiện

Suckhoedoisong.vn - Giữa những ngày nắng nóng mà ở ngõ 879 Đê La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội vẫn có phòng trọ giá 15.000 đồng/ngày đêm, có điều hòa, tivi truyền hình cáp và wifi...

Hai Phiếm xúc động:

- Giữa những ngày nắng nóng mà ở ngõ 879 Đê La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội vẫn có phòng trọ giá 15.000 đồng/ngày đêm, có điều hòa, tivi truyền hình cáp và wifi...

- Hả?

- Chuyện tưởng như khó tin ấy có thật tại khu nhà trọ của ông Hiệp (70 tuổi) nằm ở cuối con ngõ nhỏ gần cổng BV Nhi Trung ương. Ông mở dãy nhà trọ này từ năm 2008 vừa để kinh doanh vừa để giúp đỡ những gia đình có trẻ con bị bệnh. Hầu hết những người thuê trọ nhà ông Hiệp đều là những gia đình ở các địa phương khác nhau, có hoàn cảnh khó khăn và con nhỏ mắc bệnh nặng, phải lưu trú lại viện chăm sóc.

- Cũng giống như có nơi bán suất cơm 2 ngàn đồng cho người nghèo. Mức giá thuê trọ chỉ 15.000 đồng/ngày đêm, bằng nửa bát phở.

- Dãy nhà trọ của ông Hiệp có tổng cộng 4 khu gồm 40 phòng chung và 3 phòng riêng với sức chứa khoảng hơn 120 người một lúc. Ngoài điều hòa, ông còn trang bị cho tất cả các phòng tivi, wifi, truyền hình cáp, nồi cơm điện, quạt, giường ngủ, chăn, gối... Rồi mọi thứ từ phích nước đến nồi cơm điện... đều được mượn miễn phí, tiết kiệm được rất nhiều so với những nơi khác.

- Nói chứ, giữa cái nắng nóng gay gắt, cháy da thịt của Hà Nội những ngày qua, không phải ai cũng có điều kiện thuê phòng trọ có điều hòa, riêng việc chạy điều hòa ở các phòng trọ những tháng nắng nóng đỉnh điểm cũng tốn của ông ấy từ 15- 20 triệu đồng.

- Thì đấy là làm từ thiện chia sẻ khó khăn với gia đình bệnh nhân nghèo. Tấm lòng thật đáng quý.

- Cuộc đời thật đẹp khi lòng thiện vẫn tồn tại và mãi tồn tại!

 

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lòng thiện

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT