DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lồng ghép các hoạt động dự phòng và điều trị HIV/AIDS vào hệ thống y tế sẵn có
22:09 23/01/2013 GMT+7
Ban quản lý dự án thành phần y tế (Dự án quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch 2013. Thông tin cho biết, trong năm 2012, dự án đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu vượt mức kế hoạch góp phần làm giảm lây nhiễm HIV trong cộng đồng.

Ban quản lý dự án thành phần y tế (Dự án quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch 2013. Thông tin cho biết, trong năm 2012, dự án đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu vượt mức kế hoạch góp phần làm giảm lây nhiễm HIV trong cộng đồng. Tuy nhiên, chất lượng triển khai của các hoạt động dự phòng và điều trị HIV/AIDS một số nơi còn hạn chế. Số bệnh nhân đến điều trị ít, các chỉ số về bơm kim tiêm, bao cao su thấp và chưa đưa ra mô hình tương thích với điều kiện thực tế... Năm 2013, dự án sẽ tiến hành lồng ghép triệt để các hoạt động vào hệ thống phòng, chống HIV/AIDS, hệ thống y tế sẵn có; Tăng cường vai trò điều phối của Sở Y tế và trung tâm phòng, chống HIV/AIDS; Tập trung nguồn lực vào những huyện đảm bảo đủ tiêu chuẩn.

Lồng ghép các hoạt động dự phòng và điều trị HIV/AIDS vào hệ thống y tế sẵn có 1
PGS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế  cho biết, về dự phòng, cần tập trung hơn nữa vào công tác tư vấn xét nghiệm tự nguyện, tiếp tục đẩy mạnh việc can thiệp giảm tác hại, mở rộng và tăng nhanh số lượng các điểm điều trị methadone. Về điều trị, đáp ứng yêu cầu mở rộng tăng nhanh số người được điều trị và đảm bảo được tính bền vững, kết nối các phòng khám ngoại trú (OPC) với hệ thống bảo hiểm y tế để cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cho người nhiễm HIV/AIDS thanh toán qua hệ thống này và mở rộng loại hình điều trị phân phát thuốc tại xã phường...       

Thu Hương


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm