Lồng bàn sao che được... voi?!

Suckhoedoisong.vn - Tham nhũng là để có tiền tiêu xài chứ chả ai tham nhũng chỉ để mua vàng mua “đô” về ngắm!

Hai Phiếm cười:

- Tham nhũng là để có tiền tiêu xài chứ chả ai tham nhũng chỉ để mua vàng mua “đô” về ngắm!

- Vậy nên nhiều quốc gia thường xuyên làm là khi thấy dấu hiệu dòng tiền hay tài sản không bình thường của cá nhân, tổ chức thì dứt khoát sẽ điều tra mà không cần báo chí phải đăng kiểu như biệt phủ, dinh thự xa hoa… Đó là sự kiểm soát tài sản sẽ hạn chế được tham nhũng.

- Ở ta, không ít quan chức không cần giấu giếm mà khoe khoang tài sản!

-  Đúng ra, khi thấy khối tài sản bất thường của các quan chức đó, các cơ quan có trách nhiệm phải lập tức xác minh nguồn gốc tài sản ngay chứ nhỉ.

- Cứ lo tham nhũng tinh vi, khó lường cho nên hoạt động phòng, chống tham nhũng chưa đạt hiệu quả cao, nhưng thực ra có những điều sờ sờ trước mắt mà không làm cho tới. Truy tìm nguồn gốc tài sản của quan chức có gì mà khó, chưa khẳng định cá nhân nào tham nhũng, nhưng phát hiện kịp thời khi có dấu hiệu tăng tài sản của quan chức và gia đình của họ thì phải làm cho minh bạch, tránh những hậu quả về sau.

- Ngay vụ Trịnh Xuân Thanh, ai cũng thấy anh ta có xe hơi xịn, biệt phủ sang trọng nhiều nơi, nhưng bao nhiêu năm không ai hỏi xem ông ta lấy tiền đâu ra để sở hữu chừng đó tài sản. Truy xét tài sản bất thường từ đầu, hậu quả không như ngày hôm nay.

- Báo chí cũng như mạng xã hội đưa rất nhiều thông tin về biệt phủ, tài sản của quan chức một số địa phương, nhưng thử hỏi đã tổ chức thanh tra tài sản được bao nhiêu trường hợp?

- Đúng là không chỉ thanh tra tài sản của cá nhân, mà cả vợ, con của họ thì mới ra nhiều chuyện. Chưa kể của chìm, những của nổi lù lù như con voi, lấy lồng bàn che sao được!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lồng bàn sao che được... voi?!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT