DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Long An: Một số doanh nghiệp chưa chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch
Phúc Võ - 15:27 13/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/5, Đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An (LĐTBXH) do Phó giám đốc - Nguyễn Đại Tánh làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác quản lý lao động nước ngoài và phòng, chống dịch COVID-19 tại 4 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức và Cần Giuộc.

Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập các khu công nghiệp là rất lớn

Đoàn đã kiểm tra tình hình đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài; số lượng lao động người nước ngoài đã được cấp phép lao động, khai báo tạm trú; các chuyên gia là người nước ngoài đề nghị ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam đến Long An làm việc; tình hình thực hiện việc triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở lao động, đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại nơi làm việc và ký túc xá ....

Qua đánh giá, một số công ty, doanh nghiệp chưa chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: Chưa bố trí nước rửa tay sát khuẩn ở các nơi ra vào, công cộng; chưa thực hiện giãn cách trong nhà ăn, nơi làm việc; chưa thực hiện việc triển khai đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá.

Phó giám đốc Sở LĐTBXH  Nguyễn Đại Tánh đề nghị các công ty, doanh nghiệp phải kiểm soát chặt chẽ và có phương án phòng, chống dịch COVID-19 cụ thể, phù hợp tình hình thực tế, không được lơ là, chủ quan.

Còn các công ty, doanh nghiệp chưa có đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, ông Tánh đề nghị phải triển khai thực hiện ngay. Riêng công tác cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài, Sở LĐTBXH sẽ tạo mọi điều kiện trên tinh thần vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa bảo đảm phát triển sản xuất của các công ty, doanh nghiệp.

Phúc Võ

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Lao động sản xuất phải có phương án phòng chống dịch phù hợp
SKĐS - Mặc dù tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân tuyệt đối không lơ là trong thực hiện phòng dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.
Không để dịch COVID-19 lây lan trong các khu công nghiệp, làm đứt gãy chuỗi sản xuất
SKĐS - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Xung yếu nhất trong phòng, chống dịch bệnh là bệnh viện, sau đó đến các nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt trong khu công nghiệp...
Cần Thơ tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất
SKĐS - Sáng 11/5/2021, Đoàn công tác do Ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, làm trưởng đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống COVID-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm