DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Long An: Khánh thành BVĐK khu vực Hậu Nghĩa
15:46 14/05/2013 GMT+7
Ngày 12/5, tại huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, UBND tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa.

Ngày 12/5, tại huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, UBND tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa.

Đến dự và cắt băng khánh thành có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Long An Mai Văn Chính.

Long An: Khánh thành BVĐK khu vực Hậu Nghĩa  1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại BV.

Nhằm hỗ trợ tỉnh Long An giải quyết những khó khăn về cơ sở khám chữa bệnh, vừa qua, Chính phủ đã đầu tư trái phiếu chính phủ cho tỉnh xây dựng một số Bệnh viện trong đó có Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa với qui mô 250 giường bệnh, 4 phòng chức năng và 14 khoa. Hệ thống trang thiết bị đồng bộ và hiện đại được đầu tư từ nguồn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp với tổng số vốn trên 160 tỷ đồng.

Long An: Khánh thành BVĐK khu vực Hậu Nghĩa  2
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trồng cây lưu niệm tại BV.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đây là một tin vui của tỉnh Long An nói riêng và của ngành Y tế nói chung, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, củng cố hệ thống y tế cơ sở tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thuận lợi được các dịch vụ y tế. Sau khi đi vào hoạt động, Bệnh viện sẽ góp phần cùng ngành y tế giải quyết khó khăn thách thức trong công tác khám chữa bệnh đặc biệt là giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện. Đồng thời Bộ trưởng mong rằng tập thể Lãnh đạo và cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa cần phát huy năng lực của mình, vai trò trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị thể hiện uy tín và năng lực chuyên môn, sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư đáp ứng niềm tin của nhân dân…

Tin, ảnh: Mạnh Linh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm