Lời thỉnh cầu xin được hiến tạng của một nhân viên y tế

Là một nhân viên làm trong ngành y tế, hơn ai hết chị Dương Thị Hoà ở Tam Đa, Bắc Ninh hiểu được nỗi khổ đau của những người mắc trọng bệnh mà không có nguồn tạng để ghép. Nhưng nguyện vọng muốn hiến tạng của chị không dễ dàng được thực hiện.

Vừa qua báo Sức khoẻ và đời sống đã nhận được thư của chị Dương Thị Hoà. Chị Hoà cho biết, mặc dù có ước nguyện được hiến một phần cơ thể mình cho những người bệnh đang chờ được ghép tạng nhưng chị đã phải liên lạc hàng tháng trời để xin được hiến mô tạng mà vẫn chưa tìm được địa chỉ. Công tác tại một trạm y tế xã chị đã gửi đơn tình nguyện hiến tạng lên Trung tâm y tế, rồi sở y tế nhưng dường như những cơ sở này vẫn không có một bộ phận chuyên trách nào giải đáp cho chị.

Trong đơn tình nguyện hiến tạng, chị Hoà viết: “ Hàng vạn y, bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước, đang sớm tối ngày đêm tận tụy cứu chữa, chăm sóc người bệnh…vậy thì tại sao mỗi cán bộ y, bác sỹ chúng ta không dũng cảm hy sinh thêm một lần nữa, trong việc cứu người, là gương mẫu đi đầu trong việc hiến tặng mô, tạng để làm gương cho mọi tầng lớp trong xã hội. “Cứu một người còn hơn xây 9 tòa tháp” mình nhân ái cho đi sẽ nhận được nhiều phúc của cuộc đời. Vả lại khi ta chết đi, ta không thấy buồn, mà ngược lại ta thấy vô cùng hạnh phúc, bởi tim ta vẫn đập, mắt ta vẫn nhìn, thận ta vẫn chạy, phổi ta vẫn thở.... Tất cả vẫn còn sống, hơn nữa ta lại mang đến nhiều niềm vui và hạnh phúc cho những số phận, những mảnh đời không may mắn, cùng vô vàn người thân của họ, vậy thì tại sao phải chết phí, chết hoài, mang đi chôn vùi, và thiêu đốt nguồn mô, tạng, thật lãng phí, khi vô vàn người bệnh đang giành giật từng giây, từng phút để chiến đấu với tử thần để được sống... họ đang rất rất cần ta, và rất rất cần ta.”

Chia sẻ với những dòng thư đầy tâm huyết, chị Hoà kể, trước đây chị cũng từng có ý nguyện hiến mô tạng nhưng không thực hiện được vì sức khoẻ không cho phép. Nhưng qua những lần “hết lên rồi lại xuống” bàn mổ, chị mới thấu hiểu hơn ai hết những đau đớn mà chỉ đến khi là một bệnh nhân chị mới tường tận. Do không có nhiều điều kiện giúp đỡ những bệnh nhân nghèo bằng vật chất, chị tình nguyện lấy cơ thể mình để hiến cho y học và những bệnh nhân cần tạng. Chị cho rằng, việc hiến tặng mô, tạng cứu người như một nghĩa cử cao đẹp, một biểu tượng của lòng nhân ái vì con người, chị kêu gọi đến cộng đồng, xã hội tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng ... Đặc biệt hơn, đây là lời kêu gọi của người trong ngành y tế đến những tấm lòng vàng, xin hãy tình nguyện hiến tặng một phần cơ thể của mình, để cứu giúp những bệnh nhân suy mô, tạng giai đoạn cuối.

HY

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
 • huynh kim hoang (01666666391)

  toi buon toi cung co y nghia nhu chi nhung toi da lon tuoi roi k biet dc hay k chac toi nho bs tu van cho toi
 • huynh kim hoang (01666666391toi rat cam dong)

  tôi rất cảm động chị
 • Ng Chiến Thắng (chienthang@gmail.com)

  Những cán bộ ngành y chỉ thích nhận phong bì hãy coi đây là tấm gương mà soi lại mình để có ý thức trách nhiệm với người bệnh!
 • Luận (manhluan128864@gmail.com)

  Cảm phục trước tấm lòng của Chị. Xin gửi tới Chị lời chúc sức khỏe thật tốt để chị công tác tốt.
 • Mạnh Khoa (nhukhoa1968@gmail.com)

  Tôi đã rưng rưng nước mắt khi đọc những gì về nhân viên y tế này, cám ơn chị. Chúc chị nhiều sức khỏe và trái tim luôn vì mọi người.
 • Hưng Liên (mailienhh@gmail.com)

  Tình người là đây, y đức là đây. Người nhân viên y tế trăn trở cho bệnh nhân. Cảm phục những con người này, mong lòng tốt và ý chí của nhân viên y tế này lan tỏa trong xã hội. Xin cảm ơn chị !
 • Hoàng thuận (thuan44@gmail.com)

  Tôi thật sự cảm động khi đọc bài viết này. Xã hội ngày nay rất ít có nhân viên y tế nào làm được công việc như nhân viên y tế này. Đây chính là y đức thật sự. Cảm phục nhân viên y tế này. Cầu chúc cho Đ/C có nhiều sức khỏe, sống lâu và phục vụ tốt cho mục tiêu cao cả cứu sống nhiều mạng người.
 • Trần minh giang (minhgiang@gmail.com)

  Đọc bài viết này làm mình cảm động đến rơi nước mắt! Một nhân viên y tế có tấm lòng bao la! Hi vọng nhân viên y tế này sẽ luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình! Một con ngưòi có tâm và đáng được mọi người nễ trọng yêu thương và kính mến. Riêng bản thân tôi khi đọc xong bài báo này thật sự kính trọng vị nhân viên này!
 • TRHUONG (huongdhubf@gmail.com)

  2 cơ quan này không thể chấp nhận nổi.... vì vô trách nhiệm..
 • Lê Phương (thuphuong66@gmail.com)

  "Đúng" Chúng tôi sẽ chết một cách vinh quang và chết một cách tưh hào như bạn nói "tại sao phải chết phí, chết hoài, mang đi chôn vùi, và thiêu đốt nguồn mô, tạng, thật lãng phí, khi vô vàn người bệnh đang giành giật từng giây, từng phút để chiến đấu với tử thần để được sống... " Đúng vậy tại sao phải mang đi chôn vùi thật lãng phí quá.... cảm ơn câu nói cảu bạn đã làm thức tỉnh lòng người trong công đồng...
 • Nghiêm HP (hanhphuc@gmail.com)

  Tôi cũng xung phong đăng ký như bạn!
 • hạnh Tâm (nguyenhanhtam@gmail.com)

  Tôi cán bộ y tế tôi đồng ý lời kêu gọi từ bạn
 • văn tính (nguyentinh1964@gmail.com)

  tôi sẽ đi đang ký giống bạn để tôi cũng sứng đáng là một nhân viên y tế dũng cảm như bạn
 • tran Thắng (tranthangbn22@mail.com)

  Tôi xin hỏi các nhà lãnh đạo như bộ trưởng bộ Y Tế? thế 2 cơ quan như sở y tế và trung tâm y tế mà chị nhân viên y tế này gửi đơn nhưng không có bộ phận nào giải đáp, vậy tôi xin hỏi bà bộ trưởng là 2 cơ quan này họ hàng ngày họ làm cái gì? và cái gì trong nghành y quan trong bằng việc cứu người cao thượng như nhân viên y tế này? nếu họ trả lời, hướng dẫn nhân viên này đii đăng ký hiến tặng mô tạng thì họ thấy sấu hổ vì họ không bằng đồng chí nhân viên này ư? thật không sứng đáng là các lãnh đạo đứng trong đội ngũ y tế!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 • Trần hương thảo (huongthao@gmail.com)

  Chị xứng đáng là một gương sáng nghành y chúng ta
 • Trần Bảo (bsvanbao64@gmail.com)

  “Cứu một người còn hơn xây 9 tòa tháp” nhưng bạn ơi có thực mới vực được đạo......
 • Hồng Công (hongconghh@gmail.com)

  Đúng là một nhân viên y tế vĩ đại không có từ nào hơn để khen nhân viên y tế này, bởi nhân viên y tế này có một hoàn cảnh vô cùng, vô cùng bi đát vậy mà vẫn không nghĩ cho mình mà lại còn nghĩ cho bệnh nhân, nhân viên y tế này làm cho tất cả bạn đọc chúng tôi rơi lệ... nhưng chúng tôi biết làm gì cho nhân viên y tế này đây ngoài lời cầu chúc cho bạn luôn luôn khỏe mạnh bạn đừng ốm đau nữa nhé để tất cả chúng tôi kỳ vọng ở lòng tốt của bạ.
 • Hoàng gia Bảo (giabao2244@gmail.com)

  Tôi cũng sẽ đi đăng ký hiến tặng mô tạng cuwe người như bạn để không mang đi chôn vùi nguồn mô tạng thật lãng phí "đúng" tại sao mình không nghĩ đến điều lãng phí này nhỉ?
 • HÚ HU (hohhaiopph@gmail.com)

  chị thất quá tốt chị đã làm người đọc đau nhói trong tim.
 • nhật minh (nhatminhanh@gmail.com)

  Một Trung tâm y tế nào đó thật vô trách nhiệm? sao lại có những người như vậy làm lãnh đạo cơ chứ, tốt nhất em thay họ là phù hợp,
 • Nguyễn đình Tâm (nhungtam60@gmail.com)

  Em vĩ đại quá! lời kêu gọi của em đã cảm hóa được vô cùng vô cùng nhiều bạn đọc chắc chắn rằng khi ai đã đọc được lời kêu gọi này của em thì anh chắc chắn một điều rằng tất cả sẽ khuất phục cùng nhau đi đăng ký hiến tặng mô tạng, thay mặt người cùng nghành cuae em trân thành gửi đến em lời chúc tốt đẹp nhất.
 • Bích H (ngocbich22458@gmail.com)

  Bạn đúng là "Thầy thuốc như mẹ hiền" Tôi thật cảm động về lời kêu gọi của bạn! tôi sẽ học đức tính tốt của bạn
 • Phương Thảo (nguyenthithao84@gmail.com)

  Tôi thay mặt cho vạn vạn, nghàn nghàn bệnh nhân trên đời này gửi lời cảm ơn nhất nhất nhất đến chị, chúc chị lúc nào cũng khỏe mạnh, chúng tôi yêu chị
 • nguyễn Văn Bình (nguyenbinh@gmail.com)

  Nhân viên Y Tế Này Đáng được tôn vinh, Tôi phục bạn bạn là ân nhân của bệnh nhân
 • Mong Doi (mghfgds@gmail.com)

  Một nhân viên Y Tế có trái tim yêu thương cháy bỏng luôn hết lòng vì bệnh nhân, sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ bình an cho bệnh nhân...đáng được trân trọng
 • Hoàng quân (minhquan1964@gmail.com)

  Nhân viên y tế này rất cao thượng đáng được trân trọng và rất đáng được tôn vinh người nhân viên Y Tế ưu tú này.
 • Chiến Thắng (nguyenchienthang44@gmail.com)

  Rất thật, mà nhói trong tim người đọc . Vâng! tôi sẽ suy nghĩ lại về lời kêu gọi của bạn
 • Cường (bsmanhcuong@gmail.com)

  Thật là xúc động. Xin cảm ơn người nhân viên y tế tài hoa, bạn đã đem cả tấm lòng, tình cảm của mình để đồng hành với bước chân của những người bệnh. Như một “liều thuốc thần tiên...”.
 • Cao Nhật Minh (caonhatminh24@gmail.com)

  cos cais trung taam naof ddos quan ly em sao vo trach nhiem den vay? that la khong co gif der noi cai trung tam nay. tot nhat cho ho nghi di der cho em len lanh dao thay ho. boi em qua xung dang thay ho
 • Ngô hương Giang (huonggiang@gmail.com)

  bạn cừ thật! Mang đi chôn vùi, thiêu đốt, nguồn mô tạng thật quá lãng phí "đúng" tại sao nghành y chúng ta không nghĩ ra từ này để tư vấn mang tính thuyết phục nhất,,,,mà cứ loanh quanh mấy từ " chết không toàn thây..."
 • Trần thị điệp (tranthidiep6vp@gmail.com)

  nghành y tế chúng ta tự hào quá!
 • Hoàng Văn Thắng (bsvanthang@gmail.com)

  tấm gương của nhân viên y tế này khiến tôi cảm thấy nể phục và thật sự xứng đáng làm thành một bộ phim tài liệu.
 • nguyen duc thanh (nguyenducthanh78@gmail.com)

  sao mà liều thế giám cho khoa học mổ bụng lấy hết nội tạng ra... sợ quá đi, đành rằng là bà thương người rồi nhưng chẳng lẽ không còn cách nào hay hơn cách mổ bụng ư?
 • Nguyễn Văn Đông (nguyendong22@gmail.com)

  tôi sẽ tuyên truyền cùng bạn, tôi cũng đăng ký như bạn
 • Nguyễn minh Thắng (minhthang120966@gmail.com)

  Nhân viên y tế của chúng ta dũng cảm quá
 • Nguyễn thị Lộc (nguyenthiloc68@gamil)

  Tôi chấp nhận lời kêu gọi của bạn
 • Hà thị Ánh (hathianh6412@gmail.com)

  Lời kêu gọi của bạn đã làm thức tỉnh cả cộng đồng xã hội, tất cả và tất cả, đều phải suy nghĩ về lời kêu gọi của bạn. chúng tôi phục bạn.
 • Nguyễn Đình Sao (dinhsao1972@gmail.com)

  Tôi cũng nghĩ giống như mọi người da bình luận, nhân viên y tế này tốt quá bạn rất cao thượng
 • BS Trần Tuấn (bstrantuanhn@gmail.com)

  Tôi cũng phục bạn, bạn giỏi quá!
 • Bích Hằng HN (bichhan22164@gmail.com)

  Đúng như vị Bác sĩ trên đã bình luận về nhân viên Y Tế này. kể cả từ giáo sư đến Y, Bác Sỹ, lương Y, Nhân viên Y Tế trên cả nước hằng ngày lao minh gia sức cứu người thậm chí còn cả tư vấn cho người thân, cho cộng đồng, xã hội về vấn đề "hiến tặng mô tạng.." nhưng tất cả đều không mang tính thuyết phục và không cảm hóa được lòng người như một câu nói của nhân viên y tế này là "khi ta chết đi, ta không thấy buồn, mà ngược lại ta thấy vô cùng hạnh phúc, bởi tim ta vẫn đập, mắt ta vẫn nhìn, thận ta vẫn chạy, phổi ta vẫn thở.... Tất cả vẫn còn sống, hơn nữa ta lại mang đến nhiều niềm vui và hạnh phúc cho những số phận, những mảnh đời không may mắn, cùng vô vàn người thân của họ, vậy thì tại sao phải chết phí, chết hoài, mang đi chôn vùi, và thiêu đốt nguồn mô, tạng, thật lãng phí, khi vô vàn người bệnh đang giành giật từng giây, từng phút để chiến đấu với tử thần để được sống... họ đang rất rất cần ta, và rất rất cần ta.” Thật quá Thực lòng, Quá thực tế. câu nói này của bạn đã cảm hóa, thức tỉnh được lòng người..........
 • Bác Sỹ Bình An (bsnguyenbinhan@gmail.com)

  Bạn Quá thông minh, còn tôi lại Quá vô dụng, Tôi cũng là một Bác Sỹ nhưng chưa bao giờ Tôi nghĩ ra được câu nói như của bạn là " tại sao phải chết phí, chết hoài, mang đi chôn vùi, và thiêu đốt nguồn mô, tạng, thật lãng phí..." bạn thật thông minh có câu nói này của bạn ai ai trong nghành y của chúng ta đọc được từ này thì cũng phải cân nhắc xem minh có nên đi " hiến tặng mô tạng hay không" vì nếu không đi đăng ký thì đúng là mang đi chôn vùi thiêu đốt nguồn tạng thật lãng phí... Bạn thông minh quá, tất cả chúng tôi đang ngôi đây rất phục bạn, chúc bạn sức khoẻ tốt nhé!
 • Tuyết tuyết mai hương (ttmahuong@gmail.com)

  Bạn vĩ đại quá, quả là một "Lương y như từ mẫu"
 • Thế Anh (theanh1969@gamil.com)

  Tôi đọc mà bực mình về một trung tâm y tế nào đó, lại con sở y tế nữa chứ = 2 cơ quan này hết thuốc chữa hay sao? làm ban lãnh đạo cái kiểu gì? mà coi thường người khác vậy? đáng lẽ ra trong nghành của mình mà lại là cấp dưới của mình nữa chứ, mà xung phong tình nguyện mang cơ thể mình đi hiến tặng cho khoa học của chính nghề mình đang làm, thì mình tự hào và quan tâm lắm chứ, nhưng đây lại coi thường không đá động các ông làm quan chức cái kiểu gì vậy? hay chỉ lo ngồi giữ ghế không cần qtaam xem xã hội bệnh nhân đang cần gì, muốn gì, đau đớn như thế nào?........Tất cả hãy nhìn lại chính mình đi xem có đáng là lãnh đạo không?....
 • Trần Thị Mai (mailinh@gmail.com)

  Tại sao chị có hoàn cảnh cực khó khăn đến vậy mà chị vẫn có đủ can đảm để làm được điều này vậy? em phục chị, từ bài học này của chị đã cảm hóa được một con người ngang bướng, vô cảm, khó bảo như em.... em sẽ học chị./.
 • Nguyễn T Phương (vuphuong@gmail.com)

  Đúng là tấm lòng vàng cảu nghành y chúng ta.
 • cán bộ y tế hải Phòng (cbnvbenhvienhp2gmail.com)

  Lời kêu gọi của Chị đúng là một nghĩa cử cao đẹp, một biểu tượng của lòng nhân ái vì con người,,, Chúng tôi yêu chị
 • Trung Thành (trungthanh@gmai.com)

  Một con người có đức tính đáng quý, 1tấm lòng nhân hậu đáng trân trọng!
 • Nguyễn Mai Chung (chungbn73@gmail.com)

  Đúng là quá Tốt khi nghành y tế có một nhân vien y tế tuyệt vời như vậy, giá như và nếu như tôi cũng làm được như bạn thì tốt quá
 • Hoàng Minh Việt (hoangviet@bn@fmail.com)

  Nữ nhân viên y tế của chúng ta đáng được cộng đồng xã họi tôn trọng, kính phục...,
 • Hà giang (legiang65@gmail.com)

  Đúng như mọi người nói con người này thật Tuyệt vời!!!!!!!
 • Nguyễn mạnh Hùng (manhhung1977@gmail.com)

  Nhân viên y tế này đáng được trân trọng !
 • Nguyễn Văn Tâm (nguyenvantamuus@gmail.com)

  Cảm ơn nhân viên nghành y tế của chúng ta
 • Viet Hung (nguyenviethung@gmail.com)

  ok Ban that tuyet voi
 • Mạnh dũng (okkhongcogmailbaogio)

  Tôi cũng có y kiến giống bạn nhận viên y tế này của chúng ta thật anh hùng
 • Mai (nguyenthimai78@gmail.com)

  Tôi cũng rất muốn làm việc thiện, và bản thân tôi cũng thương người gióng bạn, và cũng muốn làm như bạn nhưng tôi mở lời ra cả nhà phản đối là muốn chết không toàn thây...ư mà làm vậy nên tôi đã thất bại
 • hồng Nhung (bonghontgnho143@yahoo.com)

  các bà ơi cho tôi xin hỏi tại sao chị nhân viên y tế này lại nói là (khi ta chết đi, ta không thấy buồn, mà ngược lại ta thấy vô cùng hạnh phúc, bởi tim ta vẫn đập, mắt ta vẫn nhìn, thận ta vẫn chạy, phổi ta vẫn thở.... Tất cả vẫn còn sống,) thế nghĩa là sao hả các bà tui không hiểu?
 • Thu giạng ve (hayvedaaybenem_maiyeuanh2000@yahoo.com)

  giá như trên đời ai cũng biết nghĩ là “Cứu một người còn hơn xây 9 tòa tháp” thì xã hội tươi đẹp biết mấy đúng không mọi người tôi cùng mọi người xin trân thành cảm ơn đến tấm lòng của bạn.
 • ThoYeu (thobongtimchongkute@yahoo.com)

  Đúng tại sao lại mang đi chôn vùi nguồn tạng thật quá lãng phí, tại sao không ai nghĩ ra được điều này nhỉ?
 • EMUYTcun (remenber_9x@yahoo.com)

  Thật tuyệt !
 • Nguyễn Văn Hòa (nguyenhoa95@gmail.com)

  Đúng! nghành y tế cứ là người xung phong đi đầu hết đi thì làng nước sẽ theo sau hết lượt thôi...hi..hi.
 • Ngô Hồng (honghung1982@gmail.com)

  Sao mà lều vậy giám để người ta mổ bụng như mổ lợn sợ quá đi thôi....
 • Dương Khánh Huyền (duonghuyen2000@gmail.com)

  Bác ơi chắc ngày sưa Bác giỏi văn lắm nhỉ? Vâng nay mai con lớn con cũng đi hiến tạng cứu người
 • Nguyễn minh quân (nguyenminhquan12@gmail.com)

  cả gia đình chúng tôi sẽ suy nghĩ về lời kêu gọi của chị!
 • Thành giang (giangnt@thabacninh.vn)

  Đồng chí nhân viên Y Tế này Quá là cao Thượng có tấm lòng yêu thương con người vô hạn ngoài yêu thương bệnh nhân ra lại còn nghĩ cho cả người nhà của họ có niềm vui... ok đồng chí xin trân trọng chúc sức khoẻ đồng chí./.
 • đoàn Hồng Nhung (dthongnhung.stp@bacninh.gov.vn)

  nhviên y tế này thật đáng được tôn vinh, có mấy ai trên đời này đã giám như vậy? những Ông/Bà quan chức cấp cao trong nghành y tế đã có mấy ai giám...? vậy mà đây chỉ một nhân viên nhỏ....?
 • Tuyết Ánh (ungvien24h@gmail.com)

  Nhân viên Y Tế này thật đạo đức, thật đáng tự hào cho nghành Y Tế có nhân viê như vậy
 • Thảo nguyên (thaonguyen.912@gmail.com)

  Một nhân viên Y Tế thật tuyệt vời của xã hội, đáng phục///////
 • Hoa mai (info@.thaoduocnhatbinh.vn)

  hình như c không duy tâm thì phải? nếu có duy tâm thì sao chj không sợ "chết không toàn thây" sao?
 • Ngô văn Hai (ngovanhai3190@gmail.com)

  Đúng Một mẹ hiền của bệnh nhân, Một tấm gương của nghành Y Tế
 • Ngô Tâm (tam.k51.ussh@gmail.com)

  Trân thành cảm ơn đến người nhân viên Y Tế thật vĩ đại
 • Nguyễn ngọc Hà (ngocha166107@gmail.com)

  Nhân viên Y Tế Ai cũng có tấm lòng yêu bệnh nhân như chị thì bệnh nhân trên cả nước này vô cùng hạnh phúc trân thành cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng vàng của chị
 • phạm ngọc Hân (phamthngochan.@gmail.com)

  Tôi sẽ suy nghĩ kỹ vẫn đề Bạn đang kêu gọi cảm ơn bạn đã làm thức tỉnh lòng người....
 • thỏ bông (thobongtimchongkute@yahoo.com)

  Ai lại không muốn chết được toàn thây, chết không toàn thây thì....
 • remeben Hq (remenber_9x@yahoo.com)

  Tôi sẽ suy nghĩ về lời kêu gọi từ vbanj
 • Minh quân (quanlight1@ gmail.com)

  Tôi sẽ nhận lời kêu gọi của bạn, chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống này nhé
 • Trần ngoc thúy (thuydiep.dtt@gmail.com)

  XH Ai cũng cao thượng như vậy thì xã hội tươi đẹp quá
 • chouychouy (khongtuoc_dt@yahoo.com)

  Hay quá
 • cao Thị lan (caolan4132@gmail.com)

  Đúng như chị nói Chúng ta đã hy sinh cả đời vì bệnh nhân nay ta hy sinh thêm 1 lần nữa thì đã sao nghành y chúng ta sinh ra để hy sinh mà
 • hoàng quyền HN (hoangquyen359@yahoo.com)

  tôi sẽ suy nghĩ lại việc bạn đang kêu gọi chúng tôi
 • ngohai (ngohai1990@gmail.com)

  Đúng rồi nghành y phải làm gương thì chúng tôi mới giám chứ
 • Nguyễn Điệp (diepk4@gmail.com)

  Ok chị
 • Trần Minh Kiên (trankien@gmail.com)

  Đáng lẽ ra Trung tâm y tế nào đó, và sở y tế nào đó đang quản lý nhân viên này, hay cơ quan là trạm yte nào đó mà nhân viên y tế này đang công tác, có được cấp dưới là một nhân viên của mình dũng cảm sả thân đi đăng ký hiến xác, lại kêu gọi đến cộng đồng, xã hội hưởng ứng đi đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người như vậy thì đáng tự hào lắm chứ và quan tâm lắm chứ đến người như vậy, nhưng ngược lại các cơ quan này đã thật thờ ơ không quan tâm, không để ý mà coi lời kêu gọi của nhân viên này là nhảm nhí, vớ vẩn nên đã bỏ ngoài tai, không đả động đến, thử xin hỏi các đồng chí lãnh đạo các cơ quan là trong công việc các đồng chí quan tâm và coi trọng việc gì nhất? hơn cả việc mang tính nhân đạo nhân văn cao cả... mà phải dùng bằng từ cao thượng và vĩ đại mới đúng....các ông hàng ngày làm gì? quan tâm đến những gì???? mà không ỏ ê đến đơn nhân viên của mình hỏi? trách nhiệm để ở đâu? và là một lãnh đạo như các ông có trách nhiệm không? hãy nhìn lại chính mình, tu dưỡng dèn luyện lại bản thân mình xem đã ......?
 • Diễm hằng (diemhang2001@gmail.com)

  Nếu những ai đã và đang làm trong nghành y. khi nghe, khi đọc được lời kêu gọi này của bác mà không động lòng tình nguyện đi đăng ký như bác thì không phải là lương y như từ mẫu nữa, mà là LƯƠNG Y NHƯ QUỶ GIỮ Bác đáng kính quá bác ơi nay mai con lớn hơn nữa con cũng tình nguyện đi đăng ký hiến tặng mô tạng để cứu người như bác
 • Nguyễn Hương Liên (nguyenlien1998@gmail.com)

  Bác dũng cảm quá! Con yêu bác
 • Nguyễn Thị Lan (nguyenlankhql@gmail.com)

  Chị Rất đáng kính, đáng trân trọng, người bệnh như chúng em trân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến chj.
 • CQHH (bacninhland@gmail.com)

  Lời kêu gọi của chị kiến cả cơ quan tôi không một ai không động lòng, chúng tôi sẽ tình nguyện cùng chị đi cứu người như chị nói "tại sao phải chết phí, chết hoài, mang đi chôn vùi, và thiêu đốt nguồn mô, tạng, thật lãng phí, khi vô vàn người bệnh đang giành giật từng giây, từng phút để chiến đấu với tử thần để được sống... họ đang rất rất cần ta, và rất rất cần ta.” cả cơ quan chúng tôi sẽ cùng nhau đi đăng ký, xin cảm ơn chị
 • Nguyễn Hữu Đức (tuanchelseasfc@gmail.com)

  Xã Hội thay đổi nhưng lòng người vẫn không đổi thay con người ấy ngày sưa và ngày nay vẫn vậy, cho dù hoàn cảnh xã hội đã đổi thay nhưng chị vẫn là chị của ngày nào, nếu nói đến người tốt, yêu người, thương người không giới hạn thì phải nói đến Chị hòa quê tôi, hôm nay vô tình đọc được những dòng chữ thật súc động lòng người của người quê tôi, quê tôi thật tự hào có được người như Chị. Tôi Nguyễn Hữu Đức người cùng quê với chị hơn nữa lại là người cùng xóm nữa chứ. Tôi xin được gửi lời tâm sự cùng bạn đọc về con người của chị trong bài viết này: Chị sinh ra trong một gia đình quá nghèo, mẹ làm ruộng, bố là sĩ quan quân đội nghỉ hưu, nhà nghèo nhưng lòng chị không nghèo mà bản chất con người chị rất yêu người thương người không có giwois hạn, cả thôn tôi tự hào về chị về học thức. cả thôn, cả xã là nữ giới thời đó chỉ có mình chị theo học cấp III, trong thời gian học chị lại phải làm ruộng cùng mẹ những ngày nghỉ và những giờ nghỉ, lại tranh thủ sáng sớm mọi người chưa ngủ đạy chị đã dậy sớm đi nhặt được 2, 3 ghánh “Phân” xin lỗi … sau đó mới chuẩn bị ăn uống đi học lui thủi chỉ có một mình hết ngày nọ qua năm kia, sau đó chị đi học y trong thời gian học có một anh cùng làng học cùng lớp chị lại là họ nội tộc của tôi, anh kể rằng xuốt mấy năm học chị hòa phải làm thêm cho một doanh trại lợn cạnh trường y như “ đóng than thuê, rửa chuồng lợn thuê, ghánh phân thuê” cho trại lợn này từ công việc nặng nhọc vất vả như vậy nên chị đã lâm vào một căn bệnh chệch đĩa đệm gì đó và chị đã không đi được nên đã phải ngồi xe lăn mất nửa năm để chữa… sau đó ra trường về làng chị chuyên là một con người từ bé chị đã luôn yêu người, thương người rồi, nhất lại là người nghèo chị lại càng thương yêu như người thân chị lại tiếp tục yêu người thương người, hễ ai nghèo là chị cho tiền, cho thuốc, các cụ già thì chj không bao giờ lấy tiền thuốc, trong làng có một cụ tên là cụ tòm, không con cái, mắt cụ lại mù suốt ngày chống gậy đi ăn xin chị đã rất cao thượng làm việc cùng hàng xóm của cụ tòm là hàng tháng chị chu cấp tiền gạo tiền ăn, tiền thuốc tiền thang, và chị đã chu cấp đến khi cụ tòm chết…rồi các cuộc vận động từ thiện trong năm dù lớn dù bé… chị đều ủng hộ cao nhất làng… nhà chị ngay cạnh đình làng khi có các đoàn chất độc gia cam, hay đoàn khuyết tật là chị lại ra cho 5 bẩy triệu lại bắt gà cho các cháu ăn…chị làm như vậy kiến ông chồng cũng phẫn nộ không bằng lòng nên đã có lần chồng chị nói lại nặng lời…trong khi đó thì trước đây với hiện tại chị có một hoàn cảnh rất khó khăn nhà cấp 4 vẫn bố mẹ làm cho nhìn từ ngoài vào ngôi nhà này như sắp bị sập…hiện tại căn nhà này cũng đã đang bị ngân hàng niêm phong gì đó vì chị đã yêu người thương người nên đã bị thằng em chồng mượn sổ đỏ nhà đất đi cắm ngân hang nay nó vỡ nợ kéo đi để lại cho chị một đống nợ…hoàn cảnh như vậy mà chị vẫn dũng cảm yêu người thương người, nay lại xung phong tình nguyện đi hiến xác…mọi người ơi thử cảm nhận về chị xem trên đời này có ai làm được điều đó không? Tôi phục chị quá, và thương chị quá nhưng tôi cũng không biết phải làm sao để đền đáp lại công lao trời biển này của chị đây? Nếu không có chị thì ngày hôm nay tôi sẽ ra sao đây? Học hành có đến nơi đến chốn không? Có thành đạt được như ngày hôm nay không? Tôi không phải người thân, cũng không phải họ hàng của chị, mà chỉ là hang xóm thôi, nhà tôi nghèo lắm bố mẹ tôi ngày 2 bữa cơm rồi lại cả 2 đi phu hồ, kèm theo bố tôi bệnh nặng 2 bố mẹ tôi làm chưa đủ tiền thuốc, thì làm gì nuôi được tôi ăn học bao nhiêu năm đại học, tôi rất khổ vì phải vừa học vừa kiến thêm, như đánh si dầy, phục vụ bàn ăn , rửa bát để kiếm tiền học lại ăn,..tôi phải tiết kiêm không giám ăn khi ra về thấy trong sọt giác họ vất mớ rau đã bị ôi, tôi cũng phải nhặt về làm rau ăn cho mình… bởi vậy kiếm không đủ ăn, lại đóng học phí…tôi tâm sự cùng chị gái định bỏ học về phụ giúp bố mẹ…. sau đó chị gái vô tình kể chuyện ra nên chị Hòa biết & chị đã động viên chị gái tôi ,về động viên tôi, và chị đưa luôn cho chị gái tôi 8 triêu đồng của năm 1998 năm đó với 8 triệu đồng này nó có thể bằng 80 triếu đồng bây giờ, số tiền này chị bảo chị tôi chi dần cho học phí của tôi. Và chị em tôi đã quyết định nhận số tiền này của chị nhờ có số tiền này cùng lời động viên cao thượng này nên tôi mới có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay, và sau đó vài năm sau tôi đi học cao học xong có công ăn việc làm tôi cố gắng nhặt nhặn gom đủ mang về trả chị, tôi định trả cả lãi theo ngân hàng, nhưng tôi lại không giám vì tôi nghĩ nếu nói ra như vậy thì làm mất lòng tốt của chị bao nhiêu năm nay dành cho tôi… sao trên đời này con người tốt lại không tồn tại mà ngược lại… hôm nay ngồi trên mạng đọc được tâm thư của chị đi đăng ký hiến tặng tôi càng cảm động về con người chị, nên muốn chia sẻ cùng bạn đọc về con người cao quý đáng trân trọng này, nếu để nói về đức tính, về đạo đức con người chị thì có nói đến cả tháng cũng không hết… tôi chỉ xin vắn tắt vậy để những ai cần, và muốn biết về con người đi đăng ký hiến tặng này là ai… và đây chính là con người này đây. chị thật đáng được tôn trọng./. Xin trân thành cảm ơn bạn đọc đã bỏ thời gian ddowcj dòng tâm sự của tôi về chị!
 • Mai Thị Lan Anh (mailananh@gmail.com)

  Sao có người dũng cảm đến vậy, tôi sợ đau lắm
 • Trần anh Dũng (trananhdung@gmail.com)

  Cơ quan quản lý chị thật vô trách nhiệm khi mà chi gửi đơn đến lại không thèm đã hoài thật không còn gì để nói với các cơ quan này
 • trung hiếu (kt.costechco@gmail.com)

  tất cả nghành y tế hãy lấy đây là tấm gương để làm gương trước đi đã để chúng tôi sẽ theo sau, và nhất định tôi sẽ theo chị hòa. chị ơi sao chị phúc hậu như vậy?
 • Hoài Giang (giangdt79@gmail.com)

  chị hòa ơi ông chồng chị không yêu chị hay sao mà giám để cho chị bị đau như vậy mà cũng đồng ý, vì mổ bụng ra thì đau đơn lắm chị ơi,
 • Văn Học (hocnv253@gmail.com)

  Tôi mà làm Bộ Trưởng như Đồng chí Nguyễn Thị kim Tiến thì tôi sẽ phong cho nhân viên y tế này làm thứ trưởng..... vì nhân viên y tế này không những mang xác mình cống hiến cho khoa học chưa đủ lại còn ra sức kêu gọi đến cộng đồng xã hội, thật đáng để cho người đời nể phục.
 • Lệ Giang (legianghn@gmail.com)

  Bác đáng kính quá bác ơi. các bác ơi con không hiểu bác hòa nói gì cả là " tại sao chết rồi mà tim, gan, thận, phổi... vẫn sống nghĩa là sao ạ các bác giải thích cho con biết được không? con không hiểu
 • Nguyễn mai Hương (maihuong@gmail.com)

  ôi! Nhân viên y tế của chúng ta vĩ đại quá, đáng kính và đáng trân trọng, đáng để nghành y tế học tập và trân trọng
 • Bích hằng (nguyenhang1992@gmail.com)

  Bác ơi bác đáng kính, đáng để cho thế hệ chúng con noi theo bác, con yêu Bác
 • Bùi Tuấn (buituan1994@gmail.com)

  Nhân viên y tế dũng cảm quá, đáng tôn kính quá1
 • Trung việt (xdtrungviet@gmail.com)

  Là cán bộ y tế tôi cũng sẽ thực hiện lời kêu gọi của chị, không những vậy mà tôi còn phải có trách nhiệm tuyên truyền sâu rộng đến nghành của mình, đồng nghiệp của mình là gương mẫu đi đầu trong việc hiến tặng mô, tạng để làm gương cho mọi tầng lớp trong xã hội. “Cứu một người còn hơn xây 9 tòa tháp” ....đúng như chị nói nếu trong nghành mà chúng ta không làm gương thì..... xin trân thành cảm ơn đến chị đã làm thức tỉnh lòng người chúc chị luôn khỏe mạnh đừng phải leo lên bàn mổ nữa nhé!!!
 • Mai Liên (liennt7@lienvietpostbank.com.vn)

  Mình sẽ đồng hành cùng bạn đi đăng ký hiến tặng mô tạng cứu người, Mình rất kính phục bạn, bạn thật vĩ đại, đúng là"thầy thuốc như mẹ hiền"
 • Hồng Ngoan (Ngoannguyen15781@gmail.com)

  Bác ơi mổ bụng thì đau lắm Bác không sợ à? Cháu sợ lắm Bác ơi, cháu cũng yêu người nhựng cháu sợ đau lắm bác ơi. Cháu yêu Bác, chúc Bác luôn khỏe mạnh công tác tốt cháu mong trên đời này sẽ có nhiều người tốt như Bác
 • Phạm công (Phamthicong1962@gmail.com)

  Ai là mẹ của nhân viên y tế này thật tự hào vô cùng vì đã để ra người con như vậy, Ai là con của nhân viên y tế này thì thật tự hào vô cùng khi có một người mẹ vĩ đại đáng kính như vậy, và ai là người thân thì lại càng tự hào, Ai là đồng nghiệp của nhân viên y tế này thì nên coi đâyn là tấm gương để học tập...

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA