Lối sống lành mạnh giúp tăng tới 7 năm tuổi thọ

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết, duy trì lối sống lành mạnh và tránh xa những hành vi nguy cơ có thể giúp tăng tới 7 năm tuổi thọ.

Được đăng trên tờ Health Affairs ngày 20/7, nghiên cứu này gồm hơn 14.000 người ở Mỹ tuổi từ 50-89. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người không bao giờ hút thuốc lá và không bị béo phì sống lâu hơn 4-5 năm so với dân số chung. Những người sử dụng đồ uống có cồn ở mức vừa phải cũng tăng hơn 7 năm tuổi thọ.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, nam giới không bị thừa cân, không bao giờ hút thuốc lá và uống rượu ở mức vừa phải sống trung bình lâu hơn 11 năm so với nam giới hút thuốc lá, thừa cân và lạm dụng rượu. Sự khác biệt ở phụ nữ thậm chí còn lớn hơn với 12 năm.

Tác giả nghiên cứu Mikko Myrskylä, giám đốc viện nghiên cứu nhân khẩu học Max Planck ở Đức nói: “Các kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tầm quan trọng của việc phòng ngừa. Những người tránh xa các hành vi nguy cơ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Các can thiệp chính sách hiệu quả nhắm vào các hành vi sức khỏe có thể giúp mang lại lợi ích”.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lối sống lành mạnh giúp tăng tới 7 năm tuổi thọ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT