DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lời nói mộc mà thấm
Cả Nghĩ - 06:53 29/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm gật gù:

- Nói trước Quốc hội, bà Bộ trưởng Bộ Y tế không vòng vo tam quốc, nói thẳng từng chuyện tưởng rất nhỏ trong bệnh viện: “Nhà vệ sinh bệnh viện bẩn thì giám đốc ở bẩn”; trong khoa không có bồn rửa tay thì trưởng khoa ở bẩn, nhà bẩn thì do chủ nhà ở bẩn, thành phố bẩn thì do người dân thành phố đó ở bẩn, còn chính quyền thì quản lý kém”.

- Rất thẳng thắn và cụ thể. Chuẩn không cần chỉnh! Hèn chi kỳ rồi lấy phiếu tín nhiệm, bà Tiến có tỷ lệ tín nhiệm cao.

- Bệnh viện càng phải vệ sinh khác dù rất nhiều người vào! BV là nơi vô trùng thì nhà vệ sinh cũng phải vô trùng, ít ra phải sạch sẽ, sạch hơn cả khách sạn 5 sao.

- Thì từ lâu đã có câu “Đẹp như công viên, sạch như bệnh viện”! Chỉ vì không để ý mà công viên có chuyện dân nghiện hút tìm vào tiêm chích. Bệnh viện thì nhà vệ sinh bẩn tới mức phải khóa, chỉ dành cho nhân viên y tế trong khoa sử dụng.

- Đúng là bệnh viện phải chỗ nào cũng sạch vì...  đó là bệnh viện. Ở đó người bệnh cần một môi trường tốt nhất để điều trị, ngoài những đòi hỏi tiêu chuẩn cao về trình độ bác sĩ, chất lượng thuốc men và thiết bị cùng dịch vụ y tế. Đã không ít bệnh nhân bị mắc bệnh nặng hơn do nhiễm trùng bệnh viện.

- Rất tiếc, đa số bệnh viện của Việt Nam không sạch sẽ, chưa kể có nhiều bệnh viện quá bẩn nên nỗi Bộ trưởng phải lên tiếng.

- Mừng vì một vị Bộ trưởng không quên chuyện nhỏ, nhưng buồn vì còn có những bộ não nhỏ bởi bệnh viện có thể thiếu kinh phí để làm đẹp nhưng làm sạch thì chuyện khác.

- Vâng, chủ yếu là do con người, “rác từ trong não rác ra”.

- Thì bệnh viện phải sạch và thành phố cũng thế. Đến một nơi nào không có một cọng rác, chứng tỏ người dân ở đó ăn ở sạch sẽ, văn minh. Ngược lại, nếu rác vứt bừa bãi thì người dân còn quá lạc hậu, chính quyền quản lý quá kém. Và cho thấy một điều, lãnh đạo của địa phương đó không quan tâm đến môi trường sống, nếu không họ đã làm hết sức để có một thành phố sạch sẽ.

- Mong rằng chuyện từ bệnh viện sẽ đến trường học và cứ thế lan tỏa dần trong cộng đồng, ở đâu cũng sạch sẽ thì mới có một đất nước sạch sẽ.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm