Lời khẩn cầu từ Madaya

Suckhoedoisong.vn - Những người dân ở Madaya, Syria đang phải sống thoi thóp từng ngày, từng giờ cầu khẩn những chuyến hàng cứu trợ.

Những ngày này, hình ảnh ám ảnh nhất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khắp thế giới là những hình ảnh về người dân ở Madaya, Syria. Những con người đang phải sống thoi thóp từng ngày, từng giờ cầu khẩn những chuyến hàng cứu trợ. Nhiều người trong số họ không thể chờ được nguồn hỗ trợ thực phẩm và đã “ra đi” vì chết đói.

Cuộc nội chiến ở Syria đang khiến hàng trăm khu vực phải rơi vào cảnh bị cô lập, các tổ chức cứu trợ không thể tới nơi có hàng nghìn  người đang cần thực phẩm. Madaya là một ví dụ, thành phố này bị cô lập từ tháng 7/2015. Theo người dân ở đây cho biết, họ đã phải ăn cỏ, lá cây, côn trùng hay rác,  thậm chí cả chó mèo cũng không còn ở đây.

23 người đã chết vì đói. Từ một thành phố du lịch với 40.000 dân ở biên giới giữa Syria và Lebanon, giờ đây Madaya trở nên hoang tàn bởi chiến tranh. Một cư dân Madaya cho biết, ngay cả lá cây có thể ăn được cũng đang trở nên khan hiếm. Nguồn lương thực do Chương trình lương thực thế giới hỗ trợ đầu tháng 1 này chỉ đủ cho người dân ở thị trấn này sống sót trong vòng 1 tháng.

Hải Yến (theo VOX)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lời khẩn cầu từ Madaya

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com