Lời khai mới có giúp Dương Chí Dũng thoát án tử?

Lời khai GĐ Cty AP có giúp Dương Chí Dũng thoát án tử? Lời khai không đồng nhất về việc nhận chỉ đạo “lại quả” và chia chác số tiền 1,666 triệu USD.

Trao đổi với VietNamNet, luật sư Trần Đình Triển, cho hay, trước ngày ông Dương Chí Dũng bị đưa ra xét xử phúc thẩm, ông và luật sư Trần Đại Thắng đã bay sang Singapore để xác minh một số lời khai của ông Goh Hoon Seow - Giám đốc Cty AP.

Theo luật sư Triển, lời khai của ông Goh không đồng nhất với lời khai của ông Trần Hải Sơn - TGĐ Cty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines về việc ông Sơn nhận chỉ đạo “lại quả” và chia chác số tiền 1,666 triệu USD.

Dương Chí Dũng; án tử; lời khai; phúc thẩm
Dương Chí Dũng tại phiên sơ thẩm

Trong bản khai của ông Goh đã được hợp pháp hóa lãnh sự ghi rõ: “... Trong quá trình trao đổi và đàm phán với ông Trần Hải Sơn và những người của ông Sơn đại diện cho Vinalines, tôi không nói bất cứ điều gì về việc lại quả.

Theo tôi biết, ông Sơn không nói được tiếng Anh. Mọi trao đổi và thương thuyết giữa tôi với ông Sơn được thực hiện thông qua phiên dịch.

Việc thanh toán mua ụ nổi 83M được thực hiện dưới hình thức Tín dụng thư của Vinalines theo thỏa thuận mua bán. Số tiền 1,666 triệu USD là một phần của khoản thanh toán theo Tín dụng thư để trả cho việc chuẩn bị hồ sơ xin phép, thủ tục hải quan và xuất khẩu liên quan đến ụ nổi 83M. Trước khi thỏa thuận được ký, AP không hề biết Cty Phú Hà.”

Cũng theo bản khai của ông Goh, ông ta không yêu cầu ông Sơn phải mở tài khoản của Cty Phú Hà tại Ngân hàng UOB.

Chi tiết về tài khoản của Cty Phú Hà là do ông Sơn thông báo cho AP để ông Goh thực hiện việc thanh toán theo tín dụng thư cho Cty Phú Hà theo thỏa thuận.

Ông Goh khẳng định trong bản khai của mình: “Tôi cũng chưa bao giờ trao đổi với ông Phúc và ông Dũng về khoản tiền 1,666 triệu USD”.

Theo dự kiến, ngày 22/4 sẽ diễn ra phiên xét xử phúc thẩm ông Dương Chí Dũng và một số bị can khác có kháng cáo.

Theo Viet Nam Net

(Viet Nam Net)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lời khai mới có giúp Dương Chí Dũng thoát án tử?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT