Lợi ích không ngờ của ngủ trưa bạn cần áp dụng

Suckhoedoisong.vn - Ngủ trưa 30 phút mỗi ngày giúp tăng khả năng tập trung, sự sáng tạo và năng suất công việc.

Đó cũng là một bí quyết để bạn có một tinh thần sảng khoái bắt đầu lại công việc sau giờ nghỉ trưa.

Giáo sư Richard Wiseman tại trường Đại học Hertfordshire cho biết: “Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ngủ trưa dưới 30 phút giúp bạn tập trung hơn, tăng hiệu quả làm việc và sự sáng tạo, phát hiện mới đây cho thấy bạn cũng có thể cảm thấy hạnh phúc hơn chỉ với một giấc ngủ ngắn".

Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì những người có giấc ngủ trưa dài cảm thấy ít hạnh phúc hơn những người không có thói quen ngủ trưa.

Trong số hơn 1000 người tham gia nghiên cứu, có 66% những người ngủ trưa dưới 30 phút cảm thấy hạnh phúc hơn so với 65% số người có giấc ngủ trưa dài và 60% những người không bao giờ ngủ trưa.

ngủ trưa

Nghỉ trưa từ 20 -30 phút mỗi ngày giúp tăng khả năng tập trung, hiệu suất công việc và sự sáng tạo.

 

Những người có giấc ngủ trưa ngắn có chỉ số hạnh phúc trung bình đạt 3.67 trên thang điểm 5.0 trong khi những người có giấc ngủ trưa dài đạt 3.44, những người không ngủ trưa là 3.52

Giáo sư Wiseman cho biết thêm: “Một cuộc nghiên cứu lớn chỉ ra rằng ngủ trưa giúp tăng hiệu suất công việc. Nhiêu công ty lớn như Ben & Jerry’s và Google đã thiết kế không gian ngủ trưa dành riêng cho nhân viên của họ.”

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA, những phi công quân sự có một giấc ngủ trưa kéo dài 26 phút có thể tăng sự tỉnh táo lên 54%.

Tuy nhiên, việc thường xuyên ngủ trưa kéo dài hàng giờ có nguy cơ mắc bệnh tim cao (82%).

Cựu thủ tướng Sir Winston Churchill và Margaret Thatcher đều cho biết họ chỉ ngủ 4 tiếng một đêm nhưng họ thường xuyên có giấc ngủ trưa vào ban ngày.

Phạm Hải

(Theo Daily Mail)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT