DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lợi ích gấp đôi cho quý ông nếu "sung sướng" mỗi ngày
08:54 25/05/2015 GMT+7
Theo một nghiên cứu mới ở Anh, quý ông nếu “lên đỉnh” mỗi ngày sẽ phòng tránh được những căn bệnh nan y mà thế giới đang phải bó tay.

Trong đó, đáng kể nhất là tác dụng cực tốt của việc lên đỉnh mỗi ngày đối với một bộ phận gắn liền với “chuyện ấy”, đó là tuyến tiền liệt. Chính vì vậy, các nhà khoa học gọi đây là lợi ích gấp đôi cho quý ông.

Tiến sĩ Jennifer Rider của trường Đại học Y Harvard và Brigham cho biết nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông được làm chuyện ấy và thường xuyên lên đỉnh mỗi ngày trong suốt tuổi trưởng thành sẽ giảm được 22% nguy cơ mắc bệnh ung tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu này được thực hiện trên gần 32.000 người đàn ông tuổi từ 20 đến 49. Họ đều duy trì được sức khỏe tốt trong suốt 18 năm. Sau đó, số quý ông có tần suất hoạt động tình dục đều đặn, đạt tiêu chuẩn “sung sướng” từ 21 lần trở lên trong một tháng thì khả năng nhiễm bệnh thấp hơn hẳn.

Mặc dù không chỉ rõ cơ chế của việc xuất tinh có thể giúp ích như thế nào đến sự khỏe khoắn của tuyết tiền liệt, song các bác sĩ lý giải phần nào thông qua những lý thuyết dễ hiểu với công chúng.

Theo đó, tuyến tiền liệt chỉ là một tuyến nhỏ trong cơ thể nam giới nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là một tuyến sinh dục thuộc hệ thống sinh dục phái nam, nó có kích thước chỉ tương đương một quả óc chó và có thể lớn hơn một chút theo từng độ tuổi.

Quá trình xuất tinh có thể giải phóng khỏi tuyến tiền liệt những hóa chất có khả năng gây ung thư. Thêm nữa, nếu nhà máy sản xuất tinh binh liên tục và “sản phẩm” được nhanh chóng đưa ra ngoài “thị trường” lưu hành thì sẽ không xảy ra tình trạng tồn kho. Trong trại lính sẽ không có những chú tinh binh già, bị thoái hóa, chết đi hoặc lưu lại, gây nên mầm bệnh. Cơ thể luôn luôn được vận hành trơn tru, sản phẩm mới ra đời liên tục sẽ “dọn sạch” tàn tích còn sót lại lâu ngày. Chính vì thế, toàn bộ hệ thống sinh dục được thanh lọc thường xuyên, tạo môi trường lý tưởng cho tuyến tiền liệt luôn sung mãn.

Ngoài tích cực đẩy mạnh chuyện ‘yêu’, chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới. Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, năm 2012 cả thế giới có hơn 1,1 triệu trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Con số này chiếm 8% tất cả các trường hợp ung thư phát hiện mới trong năm và chiếm 15% ung thư ở nam giới. Ung thư tuyến tiền liệt đang trở thành mối lo ngại tiềm tàng của các quý ông thời hiện đại.

Theo NC (Pháp Luật TPHCM)

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm