DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lợi ích của cam với sức khỏe thai phụ
Hải Yến (theo Boldsky) - 14:31 23/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cam là một trong những loại quả an toàn, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ, đặc biệt nó là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong thời kỳ mang thai.

Chất dinh dưỡng quan trọng nhất có trong cam là vitamin C. Nó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp quá hình hấp thu sắt và kẽm của cơ thể. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo ăn cam mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch của cả người mẹ và bào thai.

Theo một nghiên cứu, nếu bổ sung hàm lượng cao vitamin C trong suốt thai kỳ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng của trẻ sau này, đồng thời giúp cho não bộ của bé phát triển khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai cần ít nhất 85 mg vitamin C mỗi ngày. Nếu trong thời kỳ bào thai, người mẹ không bổ sung đủ vitamin C có thể làm giảm sự phát triển não bộ của bé. Do đó, tốt nhất, phụ nữ có thai nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn của mình.

Bên cạnh các lợi ích nhìn thấy được của cam, nhiều người không biết cam còn có nhiều tác dụng khác rất tốt cho cơ thể.

Cân bằng nước và hydrat: Điều quan trọng nhất khi mang thai là người phụ nữ phải bổ sung đủ nước cho cơ thể, bởi người mẹ có nhận đủ nước thì mới duy trì được túi ối cho bào thai. Những bà mẹ bị suy dinh dưỡng dễ gây ra tình trạng thiếu ối thai kỳ, nhất là ở 3 tháng cuối. Cam là thực phẩm có thể góp phần vào việc bổ sung lượng nước hàng ngày cho cơ thể. Ngoài ra nó còn cung cấp kali và natri để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.


Bổ sung folate: Các loại trái cây họ cam quýt thường rất giàu folate. Folate giúp não bộ thai nhi phát triển, ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, đồng thời giúp cho quá trình hình thành các tế bào máu đỏ và mô. Folate trong cam còn có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của nhau thai.


Điều trị sỏi thận: Ăn cam hàng ngày trong thời gian mang thai có thể tăng độ pH trong nước tiểu và tăng bài tiết acid citric, làm giảm nguy cơ hình thành sỏi canxi oxalate. Do vậy có thể phòng bệnh sỏi thận rất nên ăn cam.

Ăn cam giúp tăng carotenoid: Carotenoid là chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn cản các tế bào bình thường trở thành các tế bào ung thư hoặc làm chậm sự phát triển của khối u. Hàm lượng carotenoid cao trong cam còn giúp cho việc duy trì sức khỏe đường hô hấp ở mức tốt nhất đặc biệt trong giai đoạn mang thai.


Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và táo bón: Trong cam có hàm lượng cao kali giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp ở phụ nữ mang thai. Đây còn là  một nguồn chất xơ có thể ngăn chặn các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như bệnh táo bón.

Hải Yến (theo Boldsky)

Tin liên quan
Uống thuốc chống trầm cảm khi mang thai dễ sinh con tự kỷ
SKĐS - Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nhi khoa của Hội Y khoa Mỹ, những phụ nữ dùng thuốc chống trầm cảm ở 3 tháng đầu thai kỳ thì con sinh ra có khả năng phát triển bệnh tự kỷ nhiều hơn 87% so với những trẻ sinh ra có mẹ không dùng thuốc này.
Khắc phục viêm lợi khi mang thai
SKĐS - Tôi đang mang thai tuần thứ 26. Mấy hôm nay tôi thấy lợi sưng đỏ và chảy máu mỗi khi đánh răng. Xin hỏi bệnh có ảnh hưởng đến thai nhi không? Làm thế nào để phòng tránh?
Sau thai trứng bao lâu có thể mang thai?
Chửa trứng sớm muộn cũng sẽ bị sảy thai. Chửa trứng thường sảy trong 3 tháng đầu của thai nghén, ít khi kéo dài đến 4 hay 5 tháng. Khi sảy thai, người bệnh thấy đau bụng từng cơn,
Trào ngược dạ dày, thực quản khi mang thai
SKĐS - Tôi đang mang thai tháng thứ 5, có tiền sử bệnh dạ dày. Do thai ngày càng lớn gây chèn ép nên tôi hay bị trào ngược thức ăn lên thực quản và buồn nôn, đặc biệt khi ngủ cứ nằm xuống là bị nôn. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Cách dùng viên sắt khi mang thai
SKĐS - Em đang mang thai tuần thứ 5. Đi khám bác sĩ kê đơn mua thuốc, em thấy trong thành phần của thuốc đó có sắt và axit folic. Xin hỏi bác sĩ em có cần uống viên sắt nữa không?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm