DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lời cảm ơn chân thành đến điều dưỡng Nhật Bản cứu mẹ con sản phụ nguy kịch
15:17 29/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một ca bệnh sa dây rau bất ngờ trong quá trình chuyển dạ chuẩn bị sinh đã được các y bác sĩ khoa Nhi, BV Bạch Mai cứu sống cả mẹ lẫn con, khiến gia đình bệnh nhân vô cùng cảm kích...

Ngày 29/8, gia đình bé Đặng Vũ Trường Sơn (chưa đầy một tháng tuổi, Hà Nội) đã viết thư cảm ơn Khoa Nhi, BV Bạch Mai, đặc biệt là điều dưỡng viên người Nhật Bản đang làm việc tình nguyện tại đây - cô Miki Soma cùng các y bác sĩ đã dốc lòng cứu chữa ca bệnh hi hữu của cháu. Ca bệnh này, Báo Sức khỏe&Đời sống điện tử đã phản ánh trong bài viết "Điều dưỡng Nhật Bản giúp sức cứu con sản phụ bị tai biến bất ngờ", đăng ngày 25/8/2014.

Trong thư, bố bệnh nhi là anh Đặng Trường Giang, cùng vợ là Vũ Thị Hồng Nhung có viết: "Ngày 15/8/2014, gia đình tôi đưa vợ tôi vào sinh tại BV Bạch Mai, Hà Nội. Đang trong quá trình chuyển dạ chuẩn bị sinh, vợ tôi bất ngờ bị sa dây rau. Rất may cho gia đình tôi, lúc đó chị Miki Soma có mặt kịp thời và đã đem hết tâm huyết nghề nghiệp của một người thầy thuốc để cứu chữa cho con tôi.

Hiện nay, con tôi - cháu Đặng Vũ Trường Sơn đã khỏe mạnh bình thường và được về nhà.

Qua tiếp xúc, từ tấm lòng kính trọng người thầy thuốc như mẹ hiền, chị có tấm lòng nhân hậu và giỏi về nghề nghiệp đã cứu sống được con tôi...".

Anh Giang viết tiếp: "Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn ban Giám đốc BV Bạch Mai, cảm ơn chị Miki Soma - những người luôn đem hết trí tuệ để giúp đời, giúp người như lời Bác Hồ dạy "Lương y như từ mẫu".

Bức thư cảm ơn của gia đình bệnh nhi gửi khoa Nhi và điều dưỡng viên Nhật Bản Miki Soma.

Bức thư cảm ơn của gia đình bệnh nhi gửi khoa Nhi và điều dưỡng viên Nhật Bản Miki Soma.

Nhận xét về Miki Soma, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cho biết: "Miki Soma là một điều dưỡng tham gia chương trình tình nguyện viên của JICA tại Việt Nam. Miki làm việc ở khoa Nhi đã được 3 năm và cô sắp kết thúc 3 năm tình nguyện. Cô luôn nhiệt tình, làm việc rất giỏi và được đồng nghiệp cũng như gia đình bệnh nhân rất quý mến...".

Chia sẻ với PV, Miki rất khiêm tốn nhỏ nhẹ. Cô cho rằng, để cứu sống ca bệnh sa dây rau hi hữu nói trên là nhờ sự hợp tác rất chặt chẽ và nhanh chóng giữa các đồng nghiệp. Cô rất vui vì đem lại được hạnh phúc cho gia đình bệnh nhi.

Dương Hải

 

 

Tin liên quan
Điều dưỡng Nhật Bản giúp sức cứu con sản phụ bị tai biến bất ngờ
SKĐS - Trong quá trình chuyển dạ chuẩn bị sinh, sản phụ bất ngờ bị sa dây rau, nguy cơ thai nhi tử vong rất cao nếu không xử lý kịp thời…
Cứu sống ca bệnh sởi biến chứng viêm não ở người lớn
SKĐS - Các bác sĩ khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai vừa cứu sống một trường hợp mắc sởi ở người lớn có biến chứng viêm não. Sau 2 tuần điều trị, BN từ chỗ liệt, hôn mê, rối loạn ý thức nay đã tỉnh táo khỏe mạnh, đi lại được và xuất viện.
Cứu sống ca đầu tiên mắc sởi biến chứng viêm não, hôn mê sâu
SKĐS - Lần đầu tiên các bác sĩ của BV Nhi TƯ đã tiếp nhận và cứu sống một bệnh nhi 8 tuổi bị mắc sởi biến chứng viêm não, hôn mê sâu.
Cứu sống trẻ sinh non 800 gram bị suy thận cấp nguy kịch
SKĐS - Khi thai được 27 tuần tuổi, thấy có dấu hiệu đau bụng, chị Vũ Thị Vân đi khám mới tá hỏa mắc bệnh suy thận nặng. Bé gái sinh ra chỉ vỏn vẹn 800 gram, vừa chào đời đã có dấu hiệu suy hô hấp nặng, suy thận tưởng như không thể qua khỏi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm