Loạn giá nước muối dạng xịt

Suckhoedoisong.vn - Vào những ngày thời tiết lạnh - hanh khô, các bệnh lý liên quan đến mũi - họng có cơ hội phát triển.

Vì thế nhu cầu sử dụng thuốc nhỏ mũi tăng cao, trong đó phải kể đến nước muối dạng xịt được ưa chuộng, nhất là khi dùng cho trẻ nhỏ.

Theo một nhà thuốc trên phố Giảng Võ (Hà Nội) thì nước muối dạng bình phun xịt rất đa dạng. Từ các hãng dược phẩm nước ngoài cho đến trong nước đều sản xuất, do đó giá thành cũng khác nhau rất nhiều. Hơn nữa, đây là sản phẩm bán không cần đơn thuốc, do vậy được bán rất nhiều trên thị trường. Không chỉ có ở các nhà thuốc mà ngay trên mạng xã hội cũng rao bán.ư

Loạn giá nước muối dạng xịtNgười tiêu dùng nên hướng đến các sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

 

Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý đến giá cả, bởi mỗi nơi lại có giá bán khác nhau. Chẳng hạn như bình xịt Brauer Baby Saline Nasal Spray có 2 loại, là cho trẻ sơ sinh và cho người lớn, tại đa số hiệu thuốc bán với giá 180.000đ, nhưng trên mạng có nơi bán 205.000đ. Nước muối dạng xịt Sterimar thông thường được bán khoảng 80.000đ, nhưng ở một số trang mạng xã hội quảng cáo là hàng nội địa xách tay, bán với giá hơn 200.000đ. Nước muối dạng xịt Xisat được sản xuất tại Việt Nam nên giá thành khá rẻ, tại các nhà thuốc bán giá dao động từ 25.000-30.000đ.

Một điều cần lưu ý là: Dù không có thông tin chính thức về hàng giả, hàng nhái nhưng người tiêu dùng nên hướng đến các sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành phải chăng và mua tại các hiệu thuốc uy tín.

Minh Châu

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Loạn giá nước muối dạng xịt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT