DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Loại hình vận động nào giúp kéo dài tuổi thọ ?
Mai Hương - 12:47 23/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tập thể dục thể thao giúp kéo dài tuổi thọ, nhưng ảnh hưởng này không giống nhau ở các loại hình thể dục thể thao, những môn thể thao mang tính đồng đội có hiệu quả vượt trội hơn.

 

Cầu lông tặng cho bạn thêm 6,2 năm tuổi thọ.

Tập thể dục thể thao đều đặn chắc chắn củng cố sức khỏe và giúp kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Song nếu bạn muốn gia tăng tuổi thọ, tốt hơn nên bắt đầu bằng các môn thể thao có tính đồng đội. Thường xuyên chơi quần vợt có thể gia tăng tuổi thọ gần 10 năm, cầu lông sẽ tặng cho bạn thêm 6,2 năm, bóng đá cho phép bạn sống thêm 5 năm. Tất cả có được nhờ tính xã hội của các môn thể thao này. Nghiên cứu trên khoảng 8.600 người đã chứng minh điều này. Những môn thể thao có tính đồng đội không chỉ nâng cao nhịp đập của tim và đem lại lượng vận động cho cơ thể, mà còn cho phép tạo kết nối giữa con người với nhau. Tính xã hội có vai trò quan trọng đối với tuổi thọ của con người. Những môn thể thao không có kết nối con người nhau không có được hiệu quả như thế. Đạp xe đạp có thể kéo dài tuổi thọ của con người trung bình 3,7 năm, bơi lội – 3,4 năm, chạy bộ - 3,2 năm.

Mai Hương

(aif.ru 10/3/2020)

Tin liên quan
Cách tập thể dục nào tốt nhất cho phụ nữ?
SKĐS - Luyện tập giúp phụ nữ có thân hình thon gọn, làn da sáng mịn, tinh thần minh mẫn, yêu đời mà không phải “thần dược” nào cũng có thể thay thế.
Thêm bằng chứng về tập thể dục kéo dài tuổi thọ
SKĐS - Các nhà khoa học Thụy Điển vừa cho biết, hoạt động thể chất tăng lên ở bất kỳ loại hình nào đều làm giảm nguy cơ tử vong chung, bất kể tuổi tác, giới tính và mức độ tập luyện.
“Tập thể dục” cho tiền đình
SKĐS - Nói đến tiền đình, phần lớn người dân lầm tưởng hệ thống này nằm trong…não mà ít biết thực chất hệ thống này nằm trong tai. Tiền đình nằm sâu bên trong tai, cấu tạo gồm các ống bán khuyên và hệ thống túi. Chúng giúp cảm thụ không gian và gia tốc thông qua các nội dịch và thạch nhĩ bên trong. Tiền đình “kết thân” với hệ thống não, hệ thống thần kinh thực vật và đặc biệt là mắt để duy trì trạng thái cân bằng cho cơ thể.
Khó thở sau tập thể dục, vì sao?
SKĐS - Triệu chứng khó thở và mệt sau khi hoạt động thể lực (chạy, bơi...) có thể do nhiều nguyên nhân. Để xác định chính xác cần thăm khám và làm một số test chẩn đoán.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm