Loại bỏ nguyên nhân viêm loét dạ dày, cách nào?

Suckhoedoisong.vn - Em năm nay 30 tuổi, bị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng dã hơn một năm. Vừa qua em đi khám nội soi và làm xét nghiệm, bác sĩ nói em bị bệnh viêm loét do vi khuẩn H.pylori. Xin hỏi em cần làm gì để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh?

Em năm nay 30 tuổi, bị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng dã hơn một năm. Vừa qua em đi khám nội soi và làm xét nghiệm, bác sĩ nói em bị bệnh viêm loét do vi khuẩn H.pylori. Xin hỏi em cần làm gì để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh?

Vũ Văn Lãng (Đồng Hỷ - Thái Nguyên)

Hiện nay, nhờ y học phát triển nên các bệnh lý tiêu hóa nói chung đã được chẩn đoán sớm và tìm nguyên nhân chính xác, do vậy việc điều trị mang lại hiệu quả tốt. Trong điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng thường kết hợp các thuốc giảm tiết axít bao bọc niêm mạc dạ dày, thuốc kháng sinh nếu nguyên nhân viêm loét do vi khuẩn mà hay gặp là khuẩn H.pylori. Tuy nhiên, nguyên nhân gây viêm loét dạ dày có nhiều, trong đó cần chú ý các thuốc chữa một bệnh khác cũng có thể gây hại cho dạ dày và có thể gây biến chứng cho dạ dày như các thuốc giảm đau, thuốc chữa khớp... và cả chế độ làm việc nghỉ ngơi không hợp lý, làm việc căng thẳng, ăn uống thất thường, ăn quá cay nóng, uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá, thuốc lào... đều ảnh hưởng đến dạ dày. Để không bị tái phát, cần điều trị triệt để và loại bỏ yếu tố nguyên nhân như đã nói ở trên. Trường hợp của bạn sau khi đã uống hết thuốc theo đơn, cần đi nội soi và xét nghiệm lại xem đã hết vi khuẩn H.pylori chưa. Vì viêm loét dạ dày do khuẩn này còn là nguyên nhân gây ung thư dạ dày nếu không điều trị triệt để. Chúc bạn nhanh lành bệnh.

BS.Nguyễn Tất Trung

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Loại bỏ nguyên nhân viêm loét dạ dày, cách nào?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT