DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lò nóng - từ khóa “hot” của năm
Phạm Bằng - 23:06 28/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chưa năm nào, từ khóa “lò nóng”, “củi tươi” lại được đông đảo người dân, dư luận quan tâm và nhắc đến nhiều như vậy.

Hàng loạt những vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng đã được đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh trước pháp luật, trong đó có cả những cán bộ lãnh đạo cấp cao, cán bộ đương chức và cán bộ nghỉ hưu có vi phạm, qua đó cho thấy công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo, tiến hành một cách quyết liệt, đồng bộ, bài bản với tinh thần nói đi đôi với làm và làm cho bằng được. Điều đó đã khiến nhân dân nói chung và dư luận càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng.

“Lò nóng lên là do tất cả cùng vào cuộc, cùng quyết tâm “đốt lò” để đẩy lùi tham nhũng” - Đây là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đây không phải lần đầu tiên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dùng hình tượng “lò nóng” để nói về công tác chống tham nhũng. Tại phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của cả xã hội. Khi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công.

Minh chứng cho những chỉ đạo mạnh mẽ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là danh sách hàng loạt các vụ án lớn được đưa ra xét xử như vụ Phạm Công Danh và đồng phạm; vụ Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC); vụ tham ô tại Công ty cổ phần bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVP Land); vụ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) góp vốn 800 tỷ đồng vào Oceanbank; hay vụ việc liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá cao thành quả của công tác phòng, chống tham nhũng trong năm 2018. Tình hình tham nhũng đang từng bước được kiềm chế, đẩy lùi đã góp phần quan trọng giữ vững, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Không chỉ các vụ án tham nhũng lớn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, phải tập trung chống tham nhũng vặt và sự quyết liệt của người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta với vấn nạn tham nhũng vặt nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người dân...

Thực tế những vụ án tham nhũng lớn thì có thể nhìn thấy, cũng có thể phát hiện nhưng tham nhũng vặt thì rất khó phát hiện nhưng nó làm hủy hoại, tha hóa cả một lượng cán bộ công chức khá đông đảo, vì thế tác động nguy hại của nó đối với nền chính trị, hệ thống chính trị và nó còn phức tạp hơn những tham nhũng lớn.

Nhận thức tác hại nghiêm trọng của tham nhũng, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, không có vùng cấm, không có ngoại lệ bất kể người đó là ai, dù đương chức hay nghỉ hưu, làm rõ đến đâu, xử lý đến đó, không cầu toàn, không chờ đợi, sau đó điều tra, xử lý tiếp. Do đó nên chưa bao giờ cuộc chiến đấu chống tham nhũng lại quyết liệt, nghiêm minh và có hiệu quả như lúc này.

Phạm Bằng

Tin chân bài
15 bác sĩ giỏi lọt vào vòng chung kết Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 3 – BV Phổi Trung ương
SKĐS - Lọt vào vòng chung kết của Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 3 do Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức có 15 thí sinh là các y bác sĩ, điều dưỡng viên đại diện của các khoa, phòng của BV Phổi . Các thí sinh phải trải qua Phần thi ứng xử tình huống để tìm những bác sĩ giỏi nhất của hội thi.
Hai trẻ tử vong ở Nam Định: Không phải do vắc xin
SKĐS - Trong tháng 10 và tháng 11 năm 2018, Bộ Y tế đã triển khai vắc xin DPT-VGB-Hib ComBE Five, do Công ty Biological E. Ltd Ấn Độ sản xuất, tại 7 tỉnh. Kết quả đã tiêm được 17.356 trẻ tại 7 tỉnh, tỷ lệ xuất hiện các phản ứng thông thường sau tiêm chủng là 5,5%. Trong tháng 12 năm 2018, vắc xin ComBe Five được triển khai trên toàn quốc.
Ai muốn bơm Silicon làm đẹp hãy xem "tấm gương" cô gái 25 tuổi này
SKĐS - Luôn tự ti vì vòng 3 khiêm tốn nên cô gái N. T. T (25 tuổi, Hà Nội) thường xuyên phải sử dụng quần độn mông, Cách đây 2 tháng, bệnh nhân cùng một số người bạn tiêm một chất lỏng trong suốt không rõ nguồn gốc tại nhà do một người không có chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ ở TP HCM thực hiện.
Chăm sóc sức khỏe đúng cách giúp vui xuân trọn vẹn
SKĐS - Năm hết, tết đến ai cũng mong muốn đón một mùa xuân tươi vui, trọn vẹn, tuy nhiên, thời gian cuối năm ai cũng tất bật nào mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, thói quen sinh hoạt hàng ngày của nhiều người bị đảo lộn, đa số mọi người ăn uống thất thường, ăn không đúng bữa, không vận động cơ thể... dẫn đến một số bất lợi về sức khỏe. 
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm