DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lo ngại COVID-19, Ả Rập Xê-út cấm người nước ngoài tới thánh địa
Bảo Linh - 14:31 27/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ả Rập Xê-út đã ngừng hoạt động cho phép người nước ngoài nhập cảnh để thăm các địa điểm tôn giáo, bao gồm cả 2 thánh địa linh thiêng nhất: Mecca và Medina.

Hàng năm, hàng triệu người tới Ả Rập Xê-út để tham dự lễ Umrah (hành hương tới thánh địa Mecca), đặc biệt số du khách tăng vọt trong lễ hành hương Haji. Chưa rõ liệu lễ hành hương Haji thường diễn ra vào tháng 7 hàng năm có bị ảnh hưởng gì hay không.

Ả Rập Xê-út đã cấm cửa tất cả người nước ngoài đến từ các quốc gia đã có người nhiễm COVID-19. Ả Rập Xê-út hiện chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Dù chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào, nhưng Ả Rập Xê-út cấm cửa người nước ngoài tới các thánh địa để ngừa dịch.

Trong khi đó, Đài Loan nâng mức ứng phó cao nhất trước dịch COVID-19. Hiện có 32 ca nhiễm trên hòn đảo này. Ca gần nhất là một người phụ nữ Indonesia làm việc bất hợp phát tại Đài Loan. Người phụ nữ này đã được thuê để chăm sóc một cụ ông. Cụ ông này có kết quả chẩn đoán dương tính với COVID-19.

Trong một diễn biến khác, một người phụ nữ Nhật Bản đã điều trị khỏi COVID-19 lại có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại. Người phụ nữ này là một hướng dẫn viên du lịch khoảng 40 tuổi, từ thành phố Osaka của Nhật Bản. Lần đầu cô xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào cuối tháng 1 nhưng đã được xuất viện do hồi phục vào ngày 1/2. Sau đó cô bị viêm họng, đau ngực và kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính trở lại. Đây là ca đầu tiên ở Nhật Bản dương tính trở lại sau khi đã được xuất viện. Tuy nhiên ở Trung Quốc ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân dương tính trở lại sau khi đã hồi phục xuất viện.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 204 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Số ca mắc mới COVID-19 ngoài Trung Quốc vượt số mắc mới của Trung Quốc, dịch bệnh lan toàn cầu
SKĐS - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 ngày 27/02/2020 cho biết, số ca nhiễm mới bên ngoài Trung Quốc lần đầu tiên lớn hơn số nhiễm mới của Trung Quốc, đánh dấu bước ngoặt lây lan dịch trên phạm vi toàn cầu.
Phòng ngừa COVID-19, ngoài rửa tay thường xuyên bạn cần làm gì nữa?
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối tháng 12/2020 đến nay đã lan rộng ra 30 quốc gia, vùng lãnh thổ và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước diễn biến tình hình dịch bệnh như trên, các chuyên gia liên tiếp đưa ra các khuyến cao phòng bệnh cho người dân như: Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng… Ngoài ra, một lời khuyên cũng được đưa ra đó là súc họng hoặc xịt họng bằng dung dịch sát khuẩn miệng để phòng bệnh.
Mới: Bổ sung quy định điều kiện công bố hết dịch COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 07/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/1/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm