Lò không kén củi

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm gật gù:

- Năm qua, lò chống tham nhũng cháy rừng rực và củi nào sâu mọt cũng bị tống vào lò.

- Dân tin và phấn khởi khi lò không kén củi. Có những củi loại tai to mặt lớn rồi quan chức, tướng tá cỡ nào nếu mục ruỗng là vô lò  và nhiều củi gây bất ngờ, ngạc nhiên  đến như vậy.

- Không phải trước đây không có quan chức tự biến thành củi mà vì thực thi pháp luật chưa nghiêm. Đã nghiêm thì không có trường hợp ngoại lệ, không có củi nào đứng trên và ngoài pháp luật.

- Những người vốn được tin cậy bỗng thành củi chỉ vì một chữ “tiền”! Mấy cựu tướng công an, quân đội vào lò cũng vì liên quan đến tiền. Đất cát hay đánh bạc thì mục đích cũng là tiền.

- Mừng nhất là những lãnh đạo của TP. Đà Nẵng, TP.HCM và tướng tá trong ngành công an trong vụ Vũ “nhôm” tưởng có thể che chắn cho nhau dưới những bình phong, lý do này nọ, mà rồi cũng bị lôi ra ánh sáng, lộ tẩy tất cả những mưu mô và hành động đen tối.

- Rõ là lò chống tham nhũng năm qua cháy rất đượm đã được lòng dân, lấy lại niềm tin trong dân và dân mong muốn tiếp tục làm mạnh hơn, hiệu quả hơn. Những ai đã nhúng chàm, đã có tội thì phải đưa ra xét xử, bất kể chức to đến đâu, bất kể tại chức hay về hưu.

- Nhưng củi bị cho vào lò thì cũng phải thu hồi cho bằng được tài sản tham nhũng chứ nhỉ.  Nếu việc thu hồi tài sản tham nhũng bị hạn chế, tiền tham nhũng bị tẩu tán thì sách lược “hy sinh đời bố, củng cố đời con” của quan tham có thể nhiễm sang các quan khác.

- Đất nước còn nghèo và nợ nần là một phần do tham nhũng. Nó không chỉ làm thiệt hại vật chất mà khánh kiệt nguồn lực phát triển. Đốt củi nhưng dứt khoát phải lần ra và thu hồi thứ khiến quan tham thành củi, để trả lại cho nước, cho dân.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lò không kén củi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA