DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lô hàng thiết bị quân sự của Việt Nam đang trên đường đi sửa chữa
18:25 24/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lô hàng thiết bị quân sự của Việt Nam bị giữ tại Phần Lan là lô hàng đang trên đường tới Ukraine sửa chữa và bảo dưỡng trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine.

Lô hàng thiết bị quân sự của Việt Nam bị giữ tại Phần Lan là lô hàng đang trên đường tới Ukraine sửa chữa và bảo dưỡng trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine.

 

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 24/7, khi được hỏi về thông tin bồi thường cho 3 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 của Malaysia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định Bộ ngoại giao không thông tin bồi thường cho 3 người Việt Nam trong vụ máy bay MH17 của Malaysia như thông tin báo chí đã đưa. Ông Lê Hải Bình cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với gia đình nạn nhân. Gia đình 3 nạn nhân thiệt mạng cũng đã nhờ Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao liên hệ với các đại diện Việt Nam tại Ukraine, Malaysia và Hà Lan giúp đỡ, tổ chức lo hậu sự cho những người thiệt mạng và sớm đưa thi thể nạn nhân về nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình

Về vụ việc một lô hàng là vũ khí quân sự của Việt Nam bị giữ tại Phần Lan, ông Bình cho biết, đây là lô hàng hóa quá cảnh tại Phần Lan sẽ được chuyển sang Ukraine. Lô hàng thiết bị quân sự này đi sửa chữa và bảo dưỡng trong khuôn khổ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine. Hoạt động này là hoàn toàn bình thường, tuân thủ luật pháp quốc tế. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm việc với các bên liên quan để giải quyết các thủ tục hải quan.

Một phóng viên Trung Quốc (Chinadaily) đã hỏi về thông tin hãng hàng không Việt Nam Airline hoãn và đóng cửa các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc trong tháng 8, 9, 10, ông Lê Hải Bình khẳng định, các hoạt động hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường.

Trả lời về vụ việc 5 phụ nữ Việt Nam bị chém dã man tại Trung Quốc, trong đó có 3 người tử vong, đại diện Bộ Ngoại giao cho biết các cơ quan Việt Nam đang xác minh thông tin về danh tính các nạn nhân, đề nghị phía bạn hỗ trợ lo hậu sự cho những người bị nạn, và cứu người bị thương.

Thông tin về giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc, ông Lê Hải Bình cho biết, giàn khoan và các tàu bảo vệ của Trung Quốc đã rút khỏi khu vực biển Việt Nam, tuy nhiên các cơ quan chức năng của Việt Nam vẫn tiếp tục theo dõi hoạt động của các bên liên quan ở Biển Đông.

H.Yến

 

 

Tin liên quan
Ba mẹ con người Việt thiệt mạng trên chuyến bay MH17
Trong số gần 300 nạn nhân trên chuyến bay MH17, có chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm