Lộ diện nữ nghi phạm đánh bom liều chết ở Paris

Giới chức Pháp xác nhận Hasna Aitboulahcen, 26 tuổi, là phụ nữ đã kích nổ bom tự sát trong cuộc đột kích ở ngoại ô Paris.
 

Aitboulahcen được cho là đánh bom tự sát sau một cuộc hội thoại ngắn với cảnh sát, ngay khi họ xộc vào căn hộ ở St. Dennis, ngoại ô Paris sáng sớm 18/11. Cô này và Abdelhamid Abaaoud, nghi phạm chủ mưu đằng sau vụ khủng bố Paris, được cho là đang ẩn náu ở đây. Aitboulahcen là em họ của Abaaoud.

Theo Telegraph, cảnh sát đã xác nhận một đoạn ghi âm ghi lại cuộc hội thoại với Abaaoud, trong đó có thể nghe thấy những tiếng súng đì đoàng. Một cảnh sát hỏi: "Bạn trai của cô đâu?", và cô gái này đáp lại hằn học: "Anh ta không phải bạn trai của tôi". Sau đó, những tiếng nổ lớn lại vang lên.

Pháp hôm qua xác nhận Abaaoud cũng đã chết trong cuộc bố ráp.

Lộ diện nữ nghi phạm đánh bom liều chết ở Paris
Hình ảnh được cho là nữ nghi phạm Hasna Aitboulahcen. Ảnh: Telegraph

Thi thể của cả hai kẻ này bị đứt lìa thành nhiều mảnh. Một phần xương sống của Aitboulahcen rơi xuống một xe cảnh sát, gây khó khăn cho việc xác định danh tính chính thức, theo một quan chức cảnh sát.

Các nhà điều tra không tiết lộ nhiều về nữ quái này. Bạn bè của gia đình Aitboulahcen ở thị trấn quê nhà Aulnay-sous-Bois, ngoại ô đông bắc Paris, cho biết gần đây cô ta vẫn sống ở đó.

Người dân trong vùng nói rằng mẹ và anh trai của Aitboulahcen đã bị giam giữ. Văn phòng công tố viên Paris cho biết cảnh sát đang khám nhà của người mẹ.

 

(VnExpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lộ diện nữ nghi phạm đánh bom liều chết ở Paris

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT