Lộ diện “người vợ ảo” Aizuma Hikari cho thanh niên độc thân Nhật Bản

Suckhoedoisong.vn - Một công ty công nghệ Nhật Bản vừa sản xuất thành công “cô gái thực tế ảo” cao khoảng 20 cm, đứng bên trong một máy chiếu hình trụ để phục vụ những người độc thân, Thông tấn Kyodo News đưa tin hôm 20/8.

Công ty Công nghệ Gatebox cho biết Aizuma Hikari có khả năng giao tiếp với chủ sở hữu thông qua hệ thống loa và thậm chí ứng dụng. Nhà sản xuất chia sẻ họ có mục tiêu tạo ra người vợ ảo nhưng phục vụ hoàn hảo những người đàn ông đang sống độc thân, Kyodo News đưa tin.

Hệ thống vừa bắt đầu sản xuất số lượng lớn với giá 31,4 triệu VND. Cô vợ ảo cao 20 cm và có thể trò chuyện cùng với “chồng” từ bên trong máy chiếu.

“Người vợ ảo” Aizuma Hikari


Ngoài giá mua, người sử dụng phải trả một khoản phí thuê bao khoảng 3.1 triệu đồng/tháng để giữ mạng sống của cô vợ ảo khỏi hết hạn, công ty của Nhật Bản giải thích đó là “chi phí sinh hoạt.”

Sử dụng microphone, camera và cảm biến để phát hiện nhiệt độ/chuyển động, cho phép “cô” tương tác với người dùng trên mức độ giao tiếp cá nhân thông thường, nhà sản xuất tự hào cho biết Aizuma Hikari sẽ luôn phục “chồng” tốt nhất.

Hệ thống cũng có bộ đàm thoại kép để giao tiếp với người dùng. “Điều này cho phép nhân vật chủ động giao tiếp, chẳng hạn mỉm cười, đón chồng trở về,” đại diện nhà sản xuất cho biết. Nó có hệ thống loa âm thanh nổi, camera, microphone, cảm biến quan sát, điều hòa nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng trong nhà.

Aizuma Hikari là một “phụ nữ dịu dàng, hứa hẹn sẽ trở thành “người vợ lý tưởng” đối với những người đàn ông độc thân sau khi được nâng cấp.

 

Không chỉ sử dụng cảm biến để nhận diện “chồng”, Aizuma Hikari còn có khả năng kiểm soát ánh sáng và điều khiển đồ gia dụng trong nhà.

Người vợ ảo hoàn hảo là một sản phẩm công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) của Tiến sĩ Taro Minoboshi và giọng nói được hỗ trợ bởi Yuka Hiyamizy - một nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Nhật Bản. Nó hành động như một bạn gái hoàn hảo, luôn gửi tin nhắn “chúc một ngày tốt lành” đến với những người bạn.

Cô vợ ảo cũng có thể đánh thức bạn dậy vào mỗi buổi sáng, nhắc nhở bạn cầm theo ô, áo mưa khi trời có mưa hoặc tuyết, cô ấy sẽ bật đèn khi biết bạn đang trên đường về nhà, và ngồi xem truyền hình để thư giãn vào buổi tối cuối ngày cùng bạn, Gatebox cho biết thêm.

Trung Kiên

(Theo Daily Mail)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA