DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lộ diện 8 nghi phạm cướp tàu Malaysia ngoài khơi Việt Nam
10:40 20/06/2015 GMT+7
Hình ảnh về nhóm nghi phạm tấn công tàu MT Orkim Harmony của Malaysia được công bố nhưng chưa rõ quốc tịch và vũ khí mà chúng sử dụng trong vụ cướp.
Đô đốc hải quân Malaysia Tan Sri Abdul Aziz Jaafar hôm qua đăng lên Twitter của ông bức ảnh chụp 8 kẻ trên.

Chúng bị bắt gần đảo Thổ Chu, vùng biển phía nam Việt Nam, vào khoảng 6h30 sáng qua. Chúng bỏ chạy khỏi tàu MT Orkim Harmony vào vùng biển Việt Nam bằng một xuồng cứu sinh.

Nor Fazly Sahat, thuyền trưởng của tàu, chỉ gọi cứu trợ 5 giờ sau khi nhóm cướp rời đi vì chúng đe dọa hãm hại gia đình ông nếu ông báo cho cơ quan chức năng về kế hoạch bỏ trốn của chúng.

Theo hãng thông tấn Bernama, Malaysia đang trao đổi với giới chức Việt Nam để đưa nhóm nghi phạm về nước. Họ vẫn chưa được xác nhận về quốc tịch của nhóm cướp và các vũ khí mà chúng sử dụng để hành động.

8 nghi phạm cướp biển bị bắt giữ. Ảnh: Bernama

"Theo kinh nghiệm trước đây, khi những tên cướp biển biết chúng bị bao vây, chúng sẽ ném vũ khí xuống biển. Hiện chúng tôi sẽ để phía Việt Nam tiến hành cuộc điều tra", phó tổng giám dốc Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA), ông Ahmad Puzi Ab Kahar, cho biết.

Để đảm bảo những tên cướp biển không lách luật, MMEA sẽ thu âm những lời khai từ 22 thành viên thủy thủ đoàn và tiến hành điều tra pháp y trên tàu ngay khi nó cập bến Malaysia.

Trước đó, MT Orkim Harmony được báo cáo mất tích vào 20h57 hôm 11/6 khi đang di chuyển trong vùng biển Đông Nam Á. Ước tính giá trị lượng hàng trên tàu là 7,5 triệu USD, bao gồm 6.000 tấn xăng. Trên tàu có 16 thủy thủ người Malaysia, 5 người Indonesia và một người Myanmar.

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Dấu vết của cướp biển trên tàu Sunrise
Hệ thống buồng lái tê liệt, các buồng thủy thủ bị đập phá tan hoang cùng một số vật dụng được cho là của nhóm cướp biển để lại trên tàu Sunrise 689.
Cướp biển tấn công tàu VP ASPHALT 2 chớp nhoáng thế nào?
7 tên cướp biển đi cano bất ngờ áp sát mạn tàu VP ASPHALT 2, hung tợn mang dao, súng xông lên tàu, khống chế 15 thuyền viên, dồn vào phòng câu lạc bộ trói lại, bắn thuyền viên, lục soát khắp nơi, cướp đi tài sản có giá trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm