Lộ điểm thi ngất ngưởng, Huyền “chip” gây bất ngờ dân mạng

Nhiều người đã khá bất ngờ khi biết tin Huyền Chip - tác giả cuốn sách từng gây tranh cãi “Xách balo lên và đi” - đạt kết quả rất cao trong kỳ thi SAT.

 Nhiều người đã khá bất ngờ khi biết tin Huyền Chip - tác giả cuốn sách từng gây tranh cãi “Xách balo lên và đi” - đạt kết quả rất cao trong kỳ thi SAT.

Mới đây, status của một người bạn đã thông báo điểm số của Huyền “Chip” trong kỳ thi SAT : “Chào mừng Chip trở lại HN sau khi đã hoành tráng đạt hơn 2200 điểm SAT1 và đạt điểm tuyệt đối SAT2. Tin là các cánh cửa các trường ĐH đều mở rộng với em”.

Ngay sau đó, rất nhiều người khác đã bình luận với những lời khen tặng dành cho Huyền. Như nickname Anh Gau Pham đã viết: “Huyền giỏi tuyệt vời. Rất mừng.

Nghe nói Huyền thi SAT II là Toán nâng cao và tiếng Tây Ban Nha được điểm tuyệt đối mỗi môn 800 - học sinh Mỹ cũng vô cùng ít người làm được như thế. Anh khâm phục quá”, hay “Huyền thông minh từ hồi cấp 3 rồi mà, chúc mừng, mình luôn ủng hộ bạn”, nickname Illian Horen cũng nói.

Thông tin về điểm thi ban đầu của Huyền Chip bất ngờ lộ do bạn bè loan báo.
Thông tin về điểm thi ban đầu của Huyền Chip bất ngờ "lộ" do bạn bè loan báo.

SAT (Scholastic Aptitude Test) được biết đến như là bài thi bắt buộc nhằm đánh giá khả năng của học sinh trung học và kiểm tra đầu vào của các trường đại học, do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ tổ chức và quản lý.

Ngay khi những thông tin này xuất hiện, PV đã liên hệ với Huyền “Chip” và được tác giả cuốn sách từng gây tranh cãi “Xách balo lên và đi” xác nhận thông tin trên là đúng. Và số điểm cụ thể của Huyền qua hai kỳ thi: 2290 SAT1 và 800 điểm SAT II Toán bằng tiếng Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, PV cũng kịp thời ghi nhận ý kiến của giảng viên đại học bộ môn Tiếng Anh và một số du học sinh Mỹ về kết quả này của Huyền.

Theo một giảng viên bộ môn tiếng Anh trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: “Tuy rằng ở Việt Nam từng có bạn cận mốc 2400 (2390) nhưng điểm SAT I trên 2000 cũng là cao.

Khoa tôi có một bạn từng đoạt giải nhì Quốc gia nhưng thi SAT cũng chỉ cỡ 2120 điểm. Tôi không thống kê và nắm cụ thể nhưng những bạn tôi biết thường thi SAT với số điểm từ 1800 - 2100 điểm”.

Thông tin về điểm thi ban đầu của Huyền Chip bất ngờ lộ do bạn bè loan báo.
Một lần nữa, tên Huyền "chip" lại được dân mạng nhắc tới nhưng lần này là sự ngưỡng mộ kết quả thi ấn tượng của cô.

Còn vlogger đình đám đồng thời là cựu du học sinh trường ĐH Wesleyan (Mỹ) Trần Toàn (Toàn Shinoda) nhận xét về cơ hội du học và thậm chí là nhận học bổng của một trường ĐH Mỹ: “Điểm số của Huyền như vậy là rất cao, không chỉ với sinh viên Việt Nam mà với cả sinh viên Mỹ. Điểm số đó thường của những học sinh vào những trường cao nhất.

Tuy nhiên ngoài điểm SAT ra thì còn nhiều yếu tố họ xét. Quan trọng nhất là điểm trung bình (GPA), sau đó là SAT rồi đến bài luận và các hoạt động ngoại khóa”.

Trái ngược lại với những ý kiến trên, nhiều bạn du học sinh Mỹ lại cho rằng điểm SAT của Huyền là bình thường vì điểm trung bình của học sinh Việt Nam trong kỳ thi này hiện nay đạt tầm khoảng 2000.

“Nhiều người được như thế, thậm chí còn cao hơn, gần đến điểm tối đa là 2.400. Nhưng mình được biết chị Huyền không học tiếng Anh chính quy và bỏ 2 năm thì điểm như vậy là rất đáng khen rồi”, một cựu du học sinh Mỹ tên Hồ Mỹ Hạnh cho biết.

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT