Lở đất tại Colombia, hơn 50 người thiệt mạng

Ít nhất 52 người đã thiệt mạng, 37 người bị thương và hàng chục người mất tích trong trận lũ quét gây lở đất và đá xảy ra tối ngày 18-5 tại vùng Salgar, bang Antioquia, miền Tây Bắc Colombia.
Hiện trường vụ lở đất

Do mưa to suốt đêm 17-5 và rạng sáng ngày 18-5 tại Salgar đã khiến khu vực này ngập trong bùn và gạch đá và bị phá hủy hoàn toàn. Theo Giám đốc Đội kiểm soát Nguy cơ khủng hoảng quốc gia Carlos Iván Márquez, thiên tai đã tàn phá nhiều nhà cửa, đường điện, cầu cống, một phần hệ thống cấp nước và một số cơ sở hạ tầng khác của Salgar, thị trấn có 17.000 dân chủ yếu tập trung vào nghề trồng cà phê. Hiện thị trấn này đang bị cô lập do trận lũ đã phá hủy đường vào khu vực, không có điện, nước sạch và chất đốt.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngay lập tức đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở khu vực và khẳng định Chính phủ sẽ hỗ trợ 7.000 USD cho 30 gia đình bị thiệt hại nặng nề do thiên tai. Tổng thống Santos và Thống đốc bang Antioquia Sergio Fajardo đã có mặt tại hiện trường để chỉ huy lực lượng cứu hỏa và cứu hộ tham gia tìm kiếm các nạn nhân và dọn dẹp bùn đất, cũng như vận chuyển người bị thương đi cấp cứu. Hơn 100 người tại các điểm nguy cơ cao đã được sơ tán. Dù chưa có thống kê cuối cùng, nhưng đây đã được coi là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ qua tại Colombia.

Hạnh Xuân

 

 

(Theo SGGP)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lở đất tại Colombia, hơn 50 người thiệt mạng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA