DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu VFF có sa thải ông Hoàng Văn Phúc?.
14:43 18/12/2013 GMT+7
Liên đoàn bóng đá VN (VFF) từng hứa hẹn sẽ đảm bảo tương lai cho HLV Hoàng Văn Phúc trong quá trình thuyết phục nhà cầm quân này nhận lời dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá VN (VFF) từng hứa hẹn sẽ đảm bảo tương lai cho HLV Hoàng Văn Phúc trong quá trình thuyết phục nhà cầm quân này nhận lời dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam.

Liệu VFF có sa thải ông Hoàng Văn Phúc?
 

Phải nhắc lại rằng việc tuyển chọn HLV trưởng cho hai đội tuyển của VFF sau khi HLV Phan Thanh Hùng rút lui khá gian nan.

Nội bộ VFF chia làm 2 luồng quan điểm trái ngược nhau, một bên muốn tiếp tục sử dụng HLV nội trong khi phía bên kia nghiêng về phương án thuê HLV ngoại.

Rốt cuộc, vì nhiều lý do khác nhau, VFF buộc lòng phải chọn phương án sử dụng HLV nội.

Tuy nhiên, dù được VFF đánh tiếng, mời mọc rất nhiệt tình, một loạt ứng viên hàng đầu đều rút lui. Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Sỹ…các HLV nội thay nhau từ chối.

HLV Hoàng Anh Tuấn (Hải Phòng) dù có lúc đã nhận lời nhưng phút cuối cũng tháo lui. Không còn cách nào khác, VFF buộc lòng phải cậy nhờ HLV Hoàng Văn Phúc. Sau rất nhiều đắn đo, ông Phúc nhận lời.

Để thuyết phục ông Phúc, VFF đã phải đưa ra đảm bảo về tương lai cho ông, phòng khi đội tuyển không thành công.

Cụ thể, theo TTK Ngô Lê Bằng, ngoài chế độ về lương bổng với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được bố trí công việc ở VFF nếu không tiếp tục dẫn dắt 2 đội tuyển quốc gia.

Trong lễ công bố hợp đồng vắng mặt gần hết những nhân vật quan trọng nhất ở VFF, gồm cả ông Nguyễn Trọng Hỷ (khi đó là Chủ tịch) và Lê Hùng Dũng (quyền Chủ tịch hiện nay), liên đoàn đã thể hiện sự ủng hộ và đặt niềm tin tuyệt đối với HLV Hoàng Văn Phúc. Ngay tại thời điểm phục hồi quyền lực cho ông Phúc sau khi đã tạm đình chỉ để “giáo dục” trước đó chỉ vài ngay, VFF tiếp tục tái khẳng định quan điểm này.

Tuy nhiên, khi U23 Việt Nam để thua Malaysia 1-2, bị loại khỏi SEA Games 27 ngay từ vòng bảng thì vấn đề nên hay không tiếp tục hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc lại được nhiều người đặt ra. Trả lời báo chí tại Nay Pyi Taw, ông Phúc cho biết cần thêm thời gian cân nhắc cũng như làm việc với VFF mới có thể ra quyết định.

Câu hỏi lúc này là, trong trường hợp HLV Hoàng Văn Phúc vẫn còn nguyện vọng cống hiến cho các ĐTQG, liệu VFF có còn mặn mà. Và bằng cách nào, liên đoàn lựa chọn được 1 cách ứng xử vẹn toàn, không chỉ vì cái gật đầu của ông Phúc trong tình thế bí bách của VFF trước kia mà còn để các HLV nội khác nhìn vào sau này?

Theo Tiền Phong

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm