DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp trị ho từ thiên nhiên
09:00 20/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thảo dược thiên nhiên được sản xuất từ lá, củ, rễ, vỏ, hoa của cây thuốc đã được nhiều nước sử dụng để trị liệu hữu hiệu các chứng bệnh phổ biến như ho, cảm...

Sản xuất viên nang mềm

Trong ngành công nghệ dược phẩm nước ta cũng vậy, để trị ho người ta thường chọn những loại dược phẩm có nguồn gốc từ tinh dầu của các cây thuốc đã được minh chứng qua hàng trăm năm qua như Bạc hà, Tần dày lá, Gừng, Tràm… Sử dụng Menthol trích ly từ tinh dầu bạc hà để làm dịu ho, làm loãng niêm dịch, điều trị cảm sốt, viêm họng, ho, kích thích tiêu hóa. Gừng với tác dụng điều trị cảm mạo, làm ra mồ hôi, chữa mất tiếng, chống cảm lạnh và chống nhiễm khuẩn trong các chứng ho, sổ mũi. Tần dày lá (còn gọi là húng chanh) là một dược liệu chữa cảm cúm, ho hen. Điều đó hoàn toàn khả thi nếu biết cách áp dụng một nhóm hoạt chất có tác dụng toàn diện trên đường hô hấp, vừa thanh trùng, long đờm lại thêm chống co thắt phế quản. Đó là các loại tinh dầu trong thực vật! Việc sử dụng các tinh dầu trích ly từ 4 loại thảo dược trên như bạc hà, tần, gừng, tràm…cho phép sản phẩm trị ho đa dạng như kẹo ngậm, siro hoặc viên nang mềm đáp ứng được yêu cầu tiện lợi cho người sử dụng.

Để đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn của từng sản phẩm từ dược liệu đến tay người tiêu dùng, DHG Pharma kiểm soát chặt chẽ toàn chuỗi cung ứng, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm bằng hệ thống đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới.

Từ sự hỗ trợ của dự án Thương mại sinh học BIOTRADE  vì chất lượng và an toàn của dược liệu, đồng thời “chia sẻ lợi ích cùng người thu nhập thấp” DHG Pharma đã phát triển vùng trồng Dược liệu tại Tri Tôn – An Giang mà mô hình khởi điểm là cây Tần dầy lá với diện tích hơn 30 ha.

Ruộng Tần dày lá được trồng theo nguyên tắc GACP - WHO

Từ mô hình ban đầu DHG Pharma đã phối hợp với các đơn vị như Viện Dược Liệu, Phòng Nông nghiệp, Trạm BVTV địa phương, cùng với đội ngũ cán bộ kỹ thuật công ty;, hỗ trợ huấn luyện bà con nông dân về các kỹ thuật trồng  trọt, thu hái, quản lý cây dược liệu theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Bên cạnh đó, DHG Pharma còn đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành Xưởng Sơ Chế dược liệu tại vùng trồng và chiết xuất tại chỗ nhằm đảm bảo chất lượng dược liệu theo yêu cầu.

DHG Pharma hy vọng dự án này sẽ góp phần tạo nguồn nguyên liệu sạch để người dân được sử dụng các sản phẩm điều trị có chất lượng tốt nhất; đồng thời tạo được công ăn việc làm ổn định cho người nông dân ở Huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang.

(Bài, ảnh: DHG Pharma)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm