DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp oxygen giúp cải thiện quá trình lão hóa
Duy Khoa - 18:26 04/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liệu pháp oxygen vừa được ra đời có thể đảo ngược hai chỉ số chính của quá trình lão hóa, đó là độ dài của telomere và sự tích tụ tế bào già cỗi.

Thông qua liệu pháp oxygen (oxygen therapy), gọi tắt OT các nhà nghiên cứu đã đảo ngược hai chỉ số chính của quá trình lão hóa nói trên.

Đây là nghiên cứu của Đại học Tel Aviv và Trung tâm Y tế Shamir (Israel). Qua thử nghiệm ở 35 tình nguyện viên, độ tuổi trên 64 sử dụng liệu pháp OT thông qua buồng điều áp oxygen tinh khiết thời lượng 90 phút mỗi ngày, 5 ngày/tuần, trong 3 tháng.

Liệu pháp oxygen cải thiện quá trình lão hóaLiệu pháp oxygen giúp cải thiện quá trình lão hóa.

Kết quả sau trị liệu telomere của nhóm người này dài thêm trung bình 20% và các tế bào già cỗi giảm tối đa 37%. Giáo sư Shai Efrati, đồng tác giả của nghiên cứu cho hay độ dài của telomere được coi là một chỉ số quan trọng đánh giá tốc độ lão hóa của một người, chỉ số này nếu được cải thiện sẽ đảo ngược quá trình lão hóa ở cấp độ tế bào.

Trong nghiên cứu, các tình nguyện không áp dụng bất cứ thay đổi nào về lối sống, chế độ ăn hay dùng thuốc. Nhưng nhờ buồng điều áp và liệu pháp OT, tạo ra tình trạng thiếu oxygen để kích hoạt quá trình tái tạo tế bào, nên sau 3 tháng trị liệu, độ dài telomere được cải thiện vượt xa mọi phương pháp can thiệp của y học trước đây.

Duy Khoa

(Sun-11/2020)

Tin liên quan
Món ăn bài thuốc chống lão hóa kéo dài tuổi thọ
SKĐS - Đành rằng quy luật của cuộc sống, sinh, lão, bệnh, tử không ai tránh khỏi, nhưng chúng ta có nhiều biện pháp để làm chậm quá trình lão hóa. Dưới đây là một số thảo dược có tác dụng này.
Hoạt động thể lực thường xuyên ngăn ngừa lão hóa
SKĐS - Sinh hoạt điều độ, lối sống lành mạnh với những hoạt động luyện tập thể chất phù hợp thường xuyên có tác dụng đáng kể trong việc làm chậm và giảm những tác động của quá trình lão hóa đối với thể chất và tâm thần của mỗi người.
Bệnh không lây nhiễm - Kẻ thù của lão hóa lành mạnh
SKĐS - Đối với người cao niên, sức khỏe tốt sẽ giúp họ đảm bảo sự độc lập và tiếp tục làm việc trong những năm sau này. Nhưng các bệnh mạn tính không lây nhiễm có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của người cao tuổi, tăng chi phí chăm sóc sức khỏe và tăng áp lực lên các thành viên trong gia đình, những người có trách nhiệm chăm sóc họ...
Chống lão hóa để duy trì làn da khỏe, đẹp
SKĐS - Ở cùng một độ tuổi, có “người trông trẻ, kẻ thấy già”. có nhiều nguyên nhân tạo nên sự khác biệt này. việc chăm sóc, bảo vệ làn da trước vấn đề lão hóa là một trong những nguyên nhân mang tính quyết định để “trẻ hóa” làn da của mỗi người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm