DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp mới trị bệnh Parkinson
BV - 10:18 21/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một liệu pháp mới trị bệnh Parkinson tỏ ra rất tiềm năng, nó giúp cải thiện tình trạng bệnh, đôi lúc còn có thể đảo ngược triệu chứng bệnh.

Liệu pháp mới trị bệnh Parkinson

 

Liệu pháp này tái lập trình tế bào não để bù lại những tế bào não bị mất đi. Mặc dù nghiên cứu này khá là mới mẻ và chưa được thử nghiệm trên người, các nhà khoa học hy vọng đây là bước đầu để điều trị căn bệnh nan y.

Theo đăng tải trên Nature Biotechnology, nghiên cứu sử dụng các phân tử nhỏ để tái lập trình các tế bào não hiện có để đảm nhận công việc của các tế bào đã bị căn bệnh Parkinson phá hủy. Các phân tử này hòa cùng tế bào não tạo ra một kiểu tế bào gọi là astrocyte, để chuyển đổi gần giống như các neuron dẫn truyền thần kinh dopamine. Thiếu hụt dopamine chính là điều diễn ra khi ai đó mắc bệnh Parkinson.

 

Chuột được điều trị hồi phục khỏi căn bệnh Parkinson chỉ sau có vài tuần

Chuột được điều trị hồi phục khỏi căn bệnh Parkinson chỉ sau có vài tuần

 

5 tuần sau khi các phân tử được thêm vào não chuột bị bệnh Parkinson, các triệu chứng của bệnh giảm dần. Theo State News, chỉ trong vòng 15 tuần kể từ khi điều trị, một con chuột từng bị bệnh đã gia tăng nhanh chóng số thụ thể dopamine.

BV

(theo Medical Daily)

Tin chân bài
Thuốc chữa Parkinson Levodopa: Sự thận trọng cần thiết
SKĐS - Levodopa là thuốc cơ bản trong điều trị Parkinson. Tuy nhiên, cần thận trọng khi lựa chọn các biệt dược của Levodopa.
Nguy cơ bệnh tim mạch khi dùng thuốc trị Parkinson
SKĐS - Bố tôi 76 tuổi, bị bệnh Parkinson. Hiện bố tôi đang dùng thuốc apomorphin để điều trị bệnh. Mong báo tư vấn giúp tôi thuốc có tác dụng phụ gì. Xin chân thành cảm ơn quý báo!
Những lưu ý khi dùng thuốc điều trị bệnh Parkinson
SKĐS - Bệnh Parkinson là một bệnh mạn tính, tiến triển, xâm phạm tới hệ ngoại tháp ở não làm mất cân bằng trong hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh,
5 điều có thể bạn chưa biết về bệnh Parkinson
SKĐS - Sau đây là những điều cần biết về bệnh Parkinson để nhắc nhở rằng cuộc sống của những bệnh nhân này không phải dễ dàng.
Dư thừa sắt trong não ảnh hưởng tới bệnh Parkinson
SKĐS - Từ lâu, người ta đã biết lượng sắt dư thừa trong não bệnh nhân Parkinson và hiện nay các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cơ chế sắt gây tổn hại cho các tế bào thần kinh có liên quan đến tình trạng thoái hóa thần kinh không thể chữa khỏi có ảnh hưởng tới chức năng vận động này.
Bệnh Parkinson hay run do tuổi già?
SKĐS - Tuổi già sức yếu tay run, chồn chân mỏi gối là những gì chúng ta hay nghĩ đến. Tuy nhiên có một căn bệnh xảy ra ở người cao tuổi,
15 dấu hiệu sớm của bệnh Parkinson
SKĐS - Bệnh Parkinson được coi là một căn bệnh thời đại bởi số lượng người bệnh ngày càng tăng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Hiện chưa có thuốc điều trị triệt để parkinson- căn bệnh do thoái hóa tế bào thần kinh ảnh hưởng đến chức năng vận động của cơ thể.
Những liệu pháp trị bệnh mới
SKĐS - Những đột phá sau sẽ mở ra chân trời trị bệnh mới cho các căn bệnh nan y như ung thư não, ung thư tiền liệt tuyến, giải phẫu và HIV/AIDS.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm