DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp mới trị bệnh Parkinson
BV - 10:18 21/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một liệu pháp mới trị bệnh Parkinson tỏ ra rất tiềm năng, nó giúp cải thiện tình trạng bệnh, đôi lúc còn có thể đảo ngược triệu chứng bệnh.

Liệu pháp mới trị bệnh Parkinson

 

Liệu pháp này tái lập trình tế bào não để bù lại những tế bào não bị mất đi. Mặc dù nghiên cứu này khá là mới mẻ và chưa được thử nghiệm trên người, các nhà khoa học hy vọng đây là bước đầu để điều trị căn bệnh nan y.

Theo đăng tải trên Nature Biotechnology, nghiên cứu sử dụng các phân tử nhỏ để tái lập trình các tế bào não hiện có để đảm nhận công việc của các tế bào đã bị căn bệnh Parkinson phá hủy. Các phân tử này hòa cùng tế bào não tạo ra một kiểu tế bào gọi là astrocyte, để chuyển đổi gần giống như các neuron dẫn truyền thần kinh dopamine. Thiếu hụt dopamine chính là điều diễn ra khi ai đó mắc bệnh Parkinson.

 

Chuột được điều trị hồi phục khỏi căn bệnh Parkinson chỉ sau có vài tuần

Chuột được điều trị hồi phục khỏi căn bệnh Parkinson chỉ sau có vài tuần

 

5 tuần sau khi các phân tử được thêm vào não chuột bị bệnh Parkinson, các triệu chứng của bệnh giảm dần. Theo State News, chỉ trong vòng 15 tuần kể từ khi điều trị, một con chuột từng bị bệnh đã gia tăng nhanh chóng số thụ thể dopamine.

BV

(theo Medical Daily)

Tin liên quan
Đặt điện cực kích thích não sâu: Thêm lựa chọn cho bệnh nhân Parkinson
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện (BV) E vừa triển khai thành công kỹ thuật đặt điện cực kích thích não sâu (DBS - Deep Brain Stimulation) cho một bệnh nhân 75 tuổi bị Parkinson. Kỹ thuật được tiến hành lần đầu tiên tại BV E và đây cũng là BV thứ 2 ở phía Bắc thực hiện được kỹ thuật này.
Máy siêu âm mới chữa run cho bệnh nhân Parkinson
SKĐS - Bệnh nhân Parkinson và những người bị các chứng run khác có thể được chữa khỏi tình trạng run nhờ một loại máy siêu âm mới tập trung tác động vào các tế bào não.
Người phụ nữ ngửi được bệnh Parkinson
SKĐS - Bà Joy Milne, năm nay 67 tuổi, một cựu y tá ở Anh có một khả năng đặc biệt là nhận diện được người bệnh Parkinson qua hơi thở.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm