DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp gene điều trị mất thính lực
ThS. Thanh Mai - 10:34 11/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ vừa cho biết, 1/3 người Mỹ tuổi từ 65 - 74 bị mất thính lực.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ vừa cho biết, 1/3 người Mỹ tuổi từ 65 - 74 bị mất thính lực. Theo khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia, hơn 35% số người trưởng thành ở Mỹ trên 40 tuổi có vấn đề về khả năng cân bằng. Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Đại học Johns Hopkins và Viện quốc gia về điếc và các rối loạn giao tiếp khác (NIDCD) đã sử dụng liệu pháp gene để phục hồi khả năng cân bằng và thính lực cho chuột biến đổi gene gây hội chứng Usher, một hội chứng di truyền gây mất thính lực một phần hoặc hoàn toàn do những bất thường ở tai trong. Sau khi áp dụng liệu pháp gene, những con chuột điếc và có vấn đề về cân bằng đã phục hồi gần như hoàn toàn về khả năng cân bằng và có cải thiện đáng kể về thính lực.

Liệu pháp gene điều trị mất thính lực

Liệu pháp di truyền đã cho thấy tiềm năng trong hỗ trợ những bệnh nhân bị mất thính lực. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng, đây chỉ là những kết quả ban đầu và cần nghiên cứu thêm trên người để chứng minh hiệu quả.

 

ThS. Thanh Mai

((Theo UPI, 3/2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm