DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liệu pháp cấy ghép mới phòng ngừa HIV
Quốc Cường - 09:38 06/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công ty dược phẩm Merck của Đức đã thử nghiệm thành công liệu pháp cấy ghép mới giúp phòng ngừa HIV. Đây là một bước ngoặt mới trong công cuộc chống lại loại virut nguy hiểm này.

Hiện nay, những người có nguy cơ cao nhiễm HIV thường chọn dùng thuốc hàng ngày gọi là thuốc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP). Loại thuốc này có thể giúp ngăn cản quá trình nhiễm HIV với cơ chế hoạt động như thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, người dùng có thể quên uống mỗi ngày dẫn đến hiệu quả thuốc kém hơn.

Do đó, Công ty dược phẩm sinh học toàn cầu Merck sử dụng công nghệ cấy ghép thuốc chống HIV trong vòng 1 năm chấm dứt nỗi lo việc quên sử dụng thuốc hàng ngày. Việc cấy phân tử MK-8591 cũng giống với việc cấy ghép tránh thai - nó có kích thước bằng que diêm và nằm ngay dưới da ở cánh tay con người.

Phân tử MK - 8591 mạnh gấp 10 lần so với thuốc chống phơi nhiễm HIV hiện nay trên thị trường. Trong thử nghiệm với nam giới trong vòng 12 tuần, kết quả cho thấy, liệu pháp này được dung nạp khá tốt.

Quốc Cường

((Theo Sciencealert))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm