DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liên Hợp Quốc trừng phạt Iran?
Hà Anh - 17:00 01/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên hợp quốc đang được cho rằng sẽ có hành động trừng phạt Iran sau sự việc Mỹ cáo buộc Iran chuyển giao vũ khí cho lực lượng Houthi tại Yemen.

 

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia: “Yemen đang sở hữu nhiều loại vũ khí và nhiều quốc gia đang cạnh tranh để được cung cấp vũ khí cho Yemen trong suốt thời kỳ cựu tổng thống Ali Abdullah Saleh nắm quyền. Để có bằng chứng kết luận Iran vi phạm, các thành viên thuộc Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an đến từ 15 quốc gia thành viên cần được triệu tập để làm việc, đưa ra kết luận về báo cáo của các chuyên gia Liên hợp quốc”.

 

 

Các chuyên gia độc lập của Liên Hợp Quốc: “Iran đã vi phạm lệnh cấm vận của Liên hợp quốc tại Yemen vì không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn các hoạt động cung cấp, buôn bán hoặc chuyển giao trực tiếp hoặc gián tiếp các tên lửa đạn đạo và các loại vũ khí khác cho lực lượng Houthi”.

 

 

Đại sứ Kazakhstan tại Liên hợp quốc Kairat Umarov: “Những chứng cứ Mỹ đưa ra chưa đủ thuyết phục để Liên hợp quốc có hành động đáp trả Iran”.

Hà Anh

(theo AP)

Tin liên quan
Mỹ gây sức ép đòi “đổi” thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ châm ngòi cho 1 cuộc khủng hoảng mới?
SKĐS - Ngày 13/1, Bộ Ngoại giao Iran ra tuyên bố bác bỏ mọi khả năng thay đổi thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) mà Tehran cùng nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) đã ký năm 2015.
Iran dọa ngừng hợp tác với LHQ
SKĐS - Gần đến ngày Tổng thống Mỹ D.Trump phải xác nhận việc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, Iran “đánh tiếng” sẽ dừng hợp tác với Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) của LHQ nếu Mỹ không thực hiện thỏa thuận hạt nhân năm 2015.
Nhiều nước phản đối Mỹ triệu tập cuộc họp HĐBA về vấn đề Iran
SKĐS - Cuộc họp của Hội đồng bảo an LHQ về làn sóng biểu tình bạo lực đang diễn ra tại Iran do Mỹ triệu tập đã không đưa đến một kết quả nào ngoại trừ sự bất đồng về quan điểm của các nước thành viên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm