DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liên Hợp Quốc lần đầu có nữ Tư lệnh gìn giữ hòa bình
18:00 13/05/2014 GMT+7
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon ngày hôm qua (12/5) đã bổ nhiệm nữ Thiếu tướng Kristine Lund, người Na Uy, làm Tư lệnh Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Síp (UNFICYP).

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon ngày hôm qua (12/5) đã bổ nhiệm nữ Thiếu tướng Kristine Lund, người Na Uy, làm Tư lệnh Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Síp (UNFICYP).

Thiếu tướng Christine Lund sẽ chính thức thay thế Thiếu tướng Chao Liu (người Trung Quốc) tại UNFICYP vào ngày 13/8 tới đây.

Tuyên bố của Liên Hợp Quốc nêu rõ, Thiếu tướng Christine Lund đã trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ một vị trí như vậy trong Liên Hợp Quốc.

Bà Christine Lund khởi nghiệp nhà binh từ năm 1980 với việc gia nhập quân đội Na Uy, được biết tới là người có năng lực và thăng tiến rất nhanh trên con đường binh nghiệp.

Thiếu tướng Kristine Lund

“Sau khi đảm nhận nhiệm vụ, Thiếu tướng Christine Lund sẽ tiếp quản công tác chỉ huy, huấn luyện khoảng 1.000 binh sĩ trong lực lượng “mũ nồi xanh” của Liên Hợp Quốc tại nước Cộng hòa Síp, vốn được được chia tách từ lãnh thổ hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp từ năm 1974”, phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc Stefan Dyuzharrik cho biết.

Ông Stefan Dyuzharrik cũng đánh giá Thiếu tướng Christine Lund “có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động quốc tế, trong đó có nhiệm vụ chiến đấu ở Saudi Arabia trong chiến dịch ‘Bão táp sa mạc’ vào năm 1991 cũng như có mặt tại trong Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế do NATO dẫn đầu tại Afghanistan”.

Lực lượng Liên Hợp Quốc tại Síp được Hội đồng Bảo an thành lập vào năm 1964 nhằm ngăn chặn các cuộc đụng độ mới giữa các cộng đồng người Síp Hy Lạp và của người Síp Thổ Nhĩ Kỳ.

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Syria cầu viện Liên hợp quốc ngăn ý đồ tấn công của Mỹ
Syria đã chính thức đề nghị Liên hợp quốc (LHQ) ngăn chặn mọi hành động gây hấn nhằm vào nước này khi nguy cơ chiến tranh ngày càng tới gần.
Liên Hợp Quốc hỗ trợ Việt Nam 800.000 USD chống dịch
SKĐS - Với kinh phí 800.000 USD do USAID tài trợ, UNDP tại Việt Nam sẽ hỗ trợ làm giảm các mối đe dọa y tế cộng đồng từ đại dịch cúm và cúm gia cầm (API), cùng các dịch bệnh truyền nhiễm mới khác (EIDs) với một cách tiếp cận thống nhất nhằm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam.
Nghị quyết về Crimea của Liên Hợp Quốc đã “chia đôi thế giới”
SKĐS - Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết về việc không công nhận cuộc trưng cầu dân ý gần đây ở Crimea.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm