Liên hợp quốc họp khẩn về vấn đề Ukraine

Suckhoedoisong.vn - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã triệu tập phiên họp khẩn cấp lần thứ 26 về tình hình Ukraine trước cảnh báo về khả năng của một “cuộc chiến toàn diện” ở khu vực miền Đông nước này.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã triệu tập phiên họp khẩn cấp lần thứ 26 về tình hình Ukraine trước cảnh báo về khả năng của một “cuộc chiến toàn diện” ở khu vực miền Đông nước này.

Đại sứ Mỹ  Samantha Power: ”Nga đàm phán về hòa bình nhưng không ngừng thúc đẩy chiến tranh. Vì vậy, Mỹ kêu gọi tổ chức cuộc họp khẩn cấp lần này.

Đại sứ Ukraine tại LHQ Yuriy Sergeyev: Lý do duy nhất để cuộc chiến ở miền Đông Ukraine chưa bắt đầu là do sự kiềm chế của Ukraine.

Trợ lý Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề chính trị, ông Toyberg-Frandzen: ”LHQ quan ngại sâu sắc về khả năng trở lại   một cuộc chiến toàn diện. Hoặc Ukraine sẽ phải đối mặt với một cuộc xung đột kéo dài hàng tháng âm ỉ thì đó sẽ là thảm họa hoặc cuộc xung đột này cũng có thể trở nên đóng băng và kéo dài hàng năm, thậm chí hàng thập kỷ.

 NB (Theo AP)

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Liên hợp quốc họp khẩn về vấn đề Ukraine

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT