DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liên hợp quốc họp khẩn về vấn đề Ukraine
08:00 14/11/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã triệu tập phiên họp khẩn cấp lần thứ 26 về tình hình Ukraine trước cảnh báo về khả năng của một “cuộc chiến toàn diện” ở khu vực miền Đông nước này.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã triệu tập phiên họp khẩn cấp lần thứ 26 về tình hình Ukraine trước cảnh báo về khả năng của một “cuộc chiến toàn diện” ở khu vực miền Đông nước này.

Đại sứ Mỹ  Samantha Power: ”Nga đàm phán về hòa bình nhưng không ngừng thúc đẩy chiến tranh. Vì vậy, Mỹ kêu gọi tổ chức cuộc họp khẩn cấp lần này.

Đại sứ Ukraine tại LHQ Yuriy Sergeyev: Lý do duy nhất để cuộc chiến ở miền Đông Ukraine chưa bắt đầu là do sự kiềm chế của Ukraine.

Trợ lý Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề chính trị, ông Toyberg-Frandzen: ”LHQ quan ngại sâu sắc về khả năng trở lại   một cuộc chiến toàn diện. Hoặc Ukraine sẽ phải đối mặt với một cuộc xung đột kéo dài hàng tháng âm ỉ thì đó sẽ là thảm họa hoặc cuộc xung đột này cũng có thể trở nên đóng băng và kéo dài hàng năm, thậm chí hàng thập kỷ.

 NB (Theo AP)

 

 

Tin liên quan
Ly khai miền Đông Ukraine chuẩn bị đại chiến ở Mariupol
Thành phố cảng Mariupol thuộc tỉnh miền Đông Donetsk hiện đang là một trong những nơi chịu nhiều cuộc pháo kích nặng nề nhất từ phía lực lượng ly khai hai tuần lại đây. OSCE nhận định, đây là màn dạo đầu cho hoạt động quân sự quy mô lớn trong những ngày tới.
Bạo lực lại bùng nổ tại miền Ðông Ukraine
SKĐS - Vùng Đông-Nam Ukraine không có quân nhân Nga. Nga không tham gia vào việc trực tiếp thực thi các điều khoản của Thỏa thuận ngừng bắn.
Ukraine trước vòng xoáy mới
Alexander Zakharchenko và Igor Plonitsky đã chính thức trở thành Tổng thống của các nước CHND Donetsk và Lugansk tự xưng sau cuộc bầu cử ngày 3/11
Nga - Mỹ bất đồng về bầu cử miền Ðông Ukraine
Việc công nhận kết quả bầu cử Quốc hội nước Cộng hòa tự phong Donetsk và Luhansk (Đông Ukraine) đã gây mâu thuẫn giữa Nga và Mỹ.
Ukraine thuyết phục EU và Mỹ giúp trả nợ khí đốt cho Nga
Ngày 30/10, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết ông sẽ đề nghị Mỹ và Đức giúp trả khoản nợ mua khí đốt của Kiev cho Moskva để Nga có thể nối lại nguồn cung khí đốt.
MH17 rơi ở Ukraine có thể đã bị một máy bay khác bắn hạ
Các nhà điều tra quốc tế điều tra khía cạnh tội phạm trong thảm họa MH17 đang xem xét khả năng rằng chiếc máy bay này bị bắn hạ bởi một máy bay khác.
Ukraine lại bầu cử Quốc hội
Tổng thống Petro Poroshenko đã kêu gọi cuộc bầu cử này trong bối cảnh ông đang đặt mục tiêu xây dựng đường hướng mới cho đất nước sau khi vị Tổng thống thân Nga Victor Ianoukovitch bị lật đổ hồi đầu năm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm