DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liên Hợp Quốc bổ nhiệm Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo
H.A - 08:42 14/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/5, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres thông báo bổ nhiệm nhà ngoại giao Anh Martin Griffiths làm Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo thay ông Mark Lowcock.

Ông Griffiths, hiện là đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về Yemen, sẽ vẫn tiếp tục đảm trách nhiệm vụ này cho đến khi LHQ tìm được người để chuyển giao. Ông Griffiths được đánh giá là người có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực nhân đạo và trong tìm kiếm các giải pháp xung đột quốc tế.

Ông từng là cố vấn cho 3 đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về vấn đề Syria và từng là phó trưởng phái bộ giám sát ở Syria; đã đảm nhiệm cương vị giám đốc điều hành đầu tiên của Viện Hòa bình châu Âu và Giám đốc sáng lập ra Trung tâm Đối thoại nhân đạo tại Geneva (Thụy Sĩ). Ngoài ra, ông Griffiths có thời gian làm việc trong ngành ngoại giao của Anh, trong LHQ, nhiều tổ chức nhân đạo quốc tế và cả các tổ chức phi chính phủ.

H.A

(Theo AP)

Tin liên quan
Bầu chọn Tổng thư ký Liên Hợp Quốc mới: Một cuộc cải tổ thực sự?
SKĐS - Liên Hợp Quốc đã chính thức khởi động cuộc đua cho vị trí Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc với việc công bố thư mời các ứng cử viên tham gia cuộc đua này. Đây được xem là điểm mới cho việc tuyển chọn vị trí ứng cử viên Tổng thư ký Liên hợp quốc lần này.
Nga “mất ghế” ở Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
SKĐS - Đại sứ của Nga tại LHQ, Vitaly Churkin: Đó là cuộc bầu chọn sít sao với những đất nước rất tốt như Croatia, Hungary.
Một nữ Trung tá tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc
SKĐS - Sáng 28/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.
Ngày 26/6, kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc
SKĐS - Ngày 26/6, kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc (UN), tổ chức đóng vai trò cầu nối cho hòa bình và phát triển bền vững cho người dân thế giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm