Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX: Sự kiện văn hoá quốc gia 2017

Suckhoedoisong.vn - "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn" là khẩu hiệu của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX, sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 24/11 đến 28/11/2017.

Sáng nay 15/8, tại Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch, đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX.

Đây là một hoạt động lớn của Điện ảnh VN, nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh xuất sắc. Cũng là cơ hội để những người hoạt động trong lĩnh vực gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm... Công chúng có dịp thưởng thức tập trung những tác phẩm mới của điện ảnh nước nhà. Qua đó, các nhà làm phim có thể tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu của khán giả ngày hôm nay.

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh, Trưởng BTC LHPVN XX giới thiệu về Liên hoan Phim XX tại họp báo.

 

Ngoài chương trình phim dự thi ở các thể loại như mọi kỳ Liên hoan khác (phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình), kỳ XX này còn là sự kiện văn hoá quốc tế để chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, khẳng định vai trò quan trọng của công nghiệp điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, nét văn hoá đặc sắc & truyền thống hợp tác hữu nghị giữa các nước thuộc cộng đồng này thông qua Giải thưởng FILM ASEAN lần đầu tiên do VN sáng lập và đăng cai. Đồng thời sẽ có chương trình tuyển chọn phim đoạt giải cao trong 19 kỳ Liên hoan Phim VN.

Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim sẽ được tổ chức cùng thời điểm tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

P. V. Thu

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT