DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Liên hoan Phim châu Âu 2018: Cơ hội để xem những phim mới, xuất sắc
V.H.T - 19:45 11/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tháng 11 này, người yêu điện ảnh VN lại được thưởng thức những bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh Châu Âu trong LHP Châu Âu 2018

Nằm trong sự kiện văn hóa thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, cùng Đại sứ quán các quốc gia thành viên và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức, 13 bộ phim sẽ mở ra chuyến hành trình khám phá di sản điện ảnh phong phú và sáng tạo của châu Âu - cái nôi của điện ảnh thế giới.

Năm nay, Liên hoan Phim châu Âu diễn ra từ ngày 16-29/11 với quy mô lớn tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế và lần đầu tiên tại Đà Lạt.Tất cả các phim được công chiếu đều xoay quanh chủ đề "Gia đình". Chủ đề này tuy thân thuộc nhưng cũng khá thách thức để tiếp cận và khai thác những góc nhìn mới. Được truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi, các bộ phim thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong đời sống gia đình châu Âu.

Đặc biệt trong Liên hoan phim năm nay, hầu hết các bộ phim đều giành được giải thưởng tại các Liên hoan Phim quốc tế danh giá. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam được thưởng thức những bộ phim châu Âu được đánh giá cao mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại.

"Trong Năm Di sản Văn hóa châu Âu, chúng tôi tự hào giới thiệu tới bạn bè Việt Nam di sản quý báu của chúng tôi, đó chính là nền điện ảnh châu Âu. Chủ đề năm nay là "Gia đình" -  giá trị cốt lõi trong cuộc đời mỗi con người và xã hội.

Chúng tôi mang đến những hình ảnh về con người, văn hóa và lối sống châu Âu như là một cầu nối văn hóa đưa chúng tôi tới gần người dân Việt Nam hơn, từ đó đóng góp cho sự hợp tác lớn mạnh hơn nữa giữa hai bên" - Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, chia sẻ.

Kể từ lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2000, Liên hoan Phim châu Âu đến nay đã trở thành một sự kiện văn hoá thường niên nổi bật được mong đợi tại Việt Nam.

Thông qua những thước phim nghệ thuật sống động, Liên hoan đã trở thành cầu nối để kết nối khán giả Việt Nam với không chỉ nền văn hóa châu Âu rực rỡ và cuốn hút, mà cả lối sống châu Âu với những đường nét riêng biệt không thể trộn lẫn.

V.H.T

Tin liên quan
Phim Việt lội ngược dòng với yếu tố truyền thống
SKĐS - Điện ảnh Việt gần đây xuất hiện không ít bộ phim hướng tới yếu tố truyền thống được khán giả quan tâm, yêu mến. Tuy còn một số hạn chế nhưng phải thừa nhận, dòng phim về truyền thống ở thời hiện tại là điểm sáng của điện ảnh Việt vì nhiều bộ phim ở nước ta bấy lâu nghiêng về đề tài xã hội đương đại đang đi vào lối mòn và nhàm chán.
Nở rộ phim cổ trang cung đấu “made in Việt Nam”?
SKĐS - Thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất, nghệ sĩ Việt “trình làng” phim cổ trang cung đấu (dòng phim cổ trang khai thác cuộc chiến nơi hậu cung). Điều này cho thấy sự nhanh nhạy của nghệ sĩ trong việc nắm bắt thị hiếu khán giả, sau thời điểm phim cổ trang cung đấu Trung Quốc như Diên hy công lược, Hậu cung Như Ý truyện... khiến khán giả “đứng ngồi không yên”. Tuy nhiên, rất nhiều điều đáng phải bàn luận về phim cung đấu Việt.
Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội: Hội nhập và kỳ vọng
SKĐS - Không ngừng được mở rộng và đầu tư, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (Haniff) qua 4 mùa tổ chức đã quy tụ nhiều tác phẩm, nghệ sĩ lừng danh các nền điện ảnh tiên tiến trên thế giới, trở thành điểm sáng giúp điện ảnh Việt lan tỏa. Tiếp nối thành công, Haniff mùa thứ 5 - 2018 diễn ra từ 27 - 31/10 tại Hà Nội, hội tụ 500 bộ phim của gần 50 quốc gia trên khắp thế giới.
Phim làm lại: Thiếu “bom tấn”, thừa “bom xịt”
SKĐS - Được kỳ vọng là “bom tấn” của phim Việt trong năm 2018, tuy nhiên bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt công chiếu gần đây khiến nhiều người xem thất vọng. Thiếu sáng tạo, nhiều chi tiết không đúng thực tế, diễn viên “đơ” hoặc bê nguyên si kịch bản gốc... khiến một số phim Việt làm lại của nước ngoài, trong đó có Hậu duệ mặt trời Việt Nam trở thành “bom xịt” trong mắt công chúng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm