DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liên hoan Ảo thuật - Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018
Trung Kiên - 17:40 10/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 10/10 tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã thông tin tới báo chí về Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 và Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018.

Theo NSND Lê Tiến Thọ, Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 sẽ diễn ra từ 13-15/10 tại Nhà hát TP. HCM với 39 tiết mục của hai đơn vị xiếc công lập và 14 đơn vị, nhóm và nghệ sĩ hoạt động theo mô hình xã hội hóa tham gia. “Số lượng đăng ký lần này nhiều hơn 2 tiết mục so với liên hoan trước, cho thấy dù điều kiện hoạt động còn khó khăn nhưng các nghệ sĩ ảo thuật vẫn rất yêu nghề, có nhiều tìm tòi sáng tạo để nâng cao chất lượng nghệ thuật phục vụ nhân dân trong công cuộc đổi mới” – NSND Lê Tiến Thọ nhấn mạnh.

Ban tổ chức các liên hoan thông tin và trả lời những câu hỏi của báo chí

Liên hoan là dịp để nghệ sĩ ảo thuật tề tựu bên nhau, giới thiệu tiết mục của mỗi đơn vị, cá nhân trước các đồng nghiệp và công chúng yêu nghệ thuật tại TP. HCM. Thông qua liên hoan để các cơ quan quản lý, các đơn vị đào tạo nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng các nghệ sĩ ảo thuật hiện nay, từ đó có những biện pháp thúc đẩy bồi dưỡng, đào tạo nghệ sĩ ảo thuật của Việt Nam trước mắt và lâu dài.

 

Một tiết mục ảo thuật tại chương trình Ảo thuật siêu phàm tại Việt Nam (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018 diễn ra tại TP. Quảng Ngãi từ 20-28/10 nhằm tôn vinh, lan tỏa và phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là dịp kỷ niệm Bài chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào cuối năm 2017. Liên hoan thu hút 15 vở diễn của 11 đơn vị nghệ thuật Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch của Bình Định, Huế, TPHCM, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Nghệ An...

Nghệ thuật Bài chòi Việt Nam đã được UNESCO vinh danh Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại


Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng nhấn mạnh, hai Liên hoan trên đều được tổ chức theo hình thức xã hội hóa.

Trung Kiên

Tin liên quan
Xem ảo thuật, xiếc, biểu diễn thời trang, 400 bệnh nhi tỏa sáng nụ cười
SKĐS - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều muộn ngày 1/6, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đã phối hợp với các đơn vị, cá nhân thiện nguyện tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1-6 - Thắp sáng nụ cười em” cho hơn 400 bệnh nhi.
Bảo tồn và phát huy giá trị của Bài chòi
SKĐS - Là tên gọi của quyển sách quý nhằm phục vụ cho việc lập hồ sơ trình UNESCO do GS. Hoàng Chương chủ biên. Sách này sẽ là quà tặng cho khách tại Lễ đón nhận Di sản Bài chòi sắp tới tại Bình Định.
Bài chòi xứng đáng là di sản của nhân loại
SKĐS - Bài chòi là nghệ thuật dân gian đặc sắc, là món ăn tinh thần của nhân dân Nam Trung Bộ. Hàng trăm năm qua ở miền Trung đâu đâu cũng có hô hát và diễn xướng bài chòi.
Ảo thuật siêu phàm có gì đặc sắc?
SKĐS - Trong nhiều chương trình giải trí trên sóng truyền hình hiện nay, Ảo thuật siêu phàm đã, đang được khán giả quan tâm, yêu mến vì sự mới lạ, hấp dẫn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm