Lịch sử tiêm chủng người dân sẽ được theo dõi suốt đời

Suckhoedoisong.vn - Dù đối tượng tiêm chủng thay đổi chỗ ở vẫn được theo dõi trên hệ thống....

Mời bạn đọc xem thông tin chi tiết về Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia:

 

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, thông qua Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia, lịch sử tiêm chủng người dân được theo dõi suốt đời.

Đặc biệt dù đối tượng tiêm chủng thay đổi chỗ ở vẫn được theo dõi trên hệ thống. Bên cạnh đó là các tiện ích cho người dân như chủ động khai báo thông tin, đăng ký tiêm chủng, hẹn lịch tiêm, nhận tin nhắn nhắc người dân đi tiêm chủng, tra cứu lịch sử tiêm chủng của đối tượng tiêm chủng.

Đây là hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia được Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) xây dựng. Hệ thống  đảm bảo phân cấp quản lý, tính bảo mật cũng như cho người dân tham gia hệ thống.

tiêm vắc xinẢnh minh họa.

 

Với 10 phân hệ và 166 chức năng đã thay thế hoàn toàn báo cáo giấy giúp giảm chi phí, thời gian, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở. Cán bộ y tế nắm được tình hình tiêm chủng trên phạm vi cả nước, từng tỉnh, huyện, xã phụ trách nhằm phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai các hoạt động tiêm chủng một cách kịp thời, khoa học, linh hoạt và hiệu quả.

Qua đó phát hiện được những đối tượng chưa được tiêm đủ mũi; bản, làng, xã, phường có tỷ lệ tiêm chủng thấp để có sự nhìn nhận một cách chính xác về tỷ lệ bao phủ tiêm chủng và triển khai ngay các hoạt động hỗ trợ, vận động người dân tham gia nhằm tạo hiệu quả cao nhất cho công tác tiêm chủng phòng bệnh.

Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia: Tiêm chủng thông minh - Bảo mật an toàn - Quản lý không giấy!

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA