DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
LHQ lo ngại khủng hoảng nhân đạo ở Iraq
14:33 14/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- LHQ vừa công bố một báo cáo lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra ở Iraq.

Văn phòng Cao ủy LHQ về nhân quyền (OHCHR) và Phái đoàn hỗ trợ Iraq của LHQ (UNAMI) vừa công bố một báo cáo bày tỏ những lo ngại về việc vi phạm quyền con người ở Iraq. Số người chết và bị thương trong các cuộc xung đột tiếp tục tăng cao.

Báo cáo còn nhấn mạnh việc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyển dụng trẻ em ở các khu vực như Anbar, Ninewa tham gia chiến đấu. Một cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra và ngày càng trầm trọng ở Iraq, báo cáo nhấn mạnh. Chương trình lương thực LHQ (WFP) cho biết khoảng 8,1 triệu dân ở quốc gia vùng Vịnh này đang cần những viện trợ nhân đạo bao gồm 3,1 triệu người muốn được di dời tới nơi an toàn hơn, 4,4 triệu người đang yêu cầu những trợ giúp lương thực.

TH (theo China.org)

 

Tin liên quan
IS tung video hành quyết hàng loạt 1.700 binh lính Iraq
Vice News đưa tin Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hôm 12-7 đã công bố một đoạn video hành quyết hàng loạt khoảng 1.700 binh lính của chính quyền Iraq hồi tháng 6-2014 tại một căn cứ quân sự.
Mỹ tiến hành gần 30 vụ không kích nhằm tiêu diệt IS tại Syria và Iraq
Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu ngày 22/6, đã tiến hành gần 30 cuộc không kích tại Syria và Iraq nhằm tiêu diệt phiến quân IS tự xưng.
Quốc hội Mỹ phản đối rút quân khỏi Syria và Iraq
SKĐS- Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu phủ quyết dự luật yêu cầu Mỹ rút quân đội khỏi chiến trường Iraq và Syria trong vòng 30 ngày.
IS phá hủy thành cổ hơn 2000 năm ở Iraq
Các phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phá hủy một di tích cổ khác của Iraq với mục đích xóa bỏ biểu tượng văn hóa chúng cho là "vi phạm luật Hồi giáo".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm