DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
LHQ lên tiếng về sự can thiệp của nước ngoài vào Libya
TH - 14:09 07/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước việc Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đề nghị cho phép triển khai quân đội ở Libya trong thời hạn 1 năm theo thỏa thuận hợp tác an ninh giữa Ankara và Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA), Liên hợp quốc (LHQ) đã có động thái đầu tiên.

Reuters: Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có tác động đáng kể đến cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra ở xung quanh và tại thủ đô Tripoli, giữa Quân đội miền Đông (LNA) và các lực lượng ủng hộ GNA.

Đặc phái viên LHQ về Libya Ghassan Salame: Đất nước này đang phải chịu đựng quá nhiều sự can thiệp nước ngoài theo những cách khác nhau. Điều mà tôi yêu cầu các quốc gia này là hết sức rõ ràng: tránh xa Libya. Có quá đủ vũ khí ở Libya, họ không cần thêm vũ khí…

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan: Trách nhiệm của binh sĩ chúng ta ở đó là điều phối. Họ sẽ phát triển các trung tâm hoạt động ở đó. Các binh sĩ của chúng ta đang trên đường hành quân.

TH

(theo Reuters, AFP, AP)

Tin liên quan
Hy Lạp đe dọa sẽ trục xuất Đại sứ Libya
SKĐS - Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp đe dọa sẽ trục xuất đại sứ Libya tại Athens trừ khi bà Đại sứ cung cấp chi tiết về thỏa thuận quân sự mà Libya đã ký với Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước.
WHO: Gần 500 người thiệt mạng trong các cuộc nội chiến tại Libya và Syria
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các cuộc chiến ở Libya và Syria đã khiến cho 454 người thiệt mạng, 2.154 người bị thương và gần 60.000 dân thường phải rời bỏ quê hương đi lánh nạn.
Căng thẳng leo thang ở Libya, Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn
SKĐS - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ngày 11/4, kêu gọi các bên tại Libya ngừng bắn nhằm tránh để thủ đô Tripoli biến thành "chiến trường đẫm máu".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm