DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ không tìm được tiếng nói chung trong điều tra vũ khí hóa học ở Syria
Trần Hải - 16:09 16/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo đề nghị của Nga và Mỹ về điều tra các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria, LHQ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 16/11. Nhiều khả năng Nga sẽ phủ quyết dự thảo do Mỹ soạn thảo, nhưng dự thảo nghị quyết do Nga soạn thảo cũng không nhận được sự ủng hộ cần thiết.

Đại sứ Nga tại LHQ  Vassily Nebenzia: nếu các cuộc điều tra không được làm mới lại, nó có thể gửi đi thông điệp không hay, song cách mà các cuộc điều tra đang tiến hành hiện nay gửi đi những thông điệp tồi tệ hơn.

 

 

Đại sứ Anh tại LHQ Matthew Rycroft: Nếu các cuộc điều tra chấm dứt, người có lợi ở đây chính là những nhóm muốn sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. Nếu cho phép điều đó xảy ra, chính chúng ta đã bắn vào bản thân mình.

 

 

Reuters: Nga đã phủ quyết 9 nghị quyết về Syria kể từ khi xung đột nổ ra năm 2011, trong đó có yêu cầu của Mỹ nối lại Cơ chế điều tra chung đối với cuộc tấn công bằng chất độc Sarin của chính phủ Syria.

 

 

 

Trần Hải

(theo Reuters)

Tin liên quan
Đối đầu tiếp diễn tại Syria
SKĐS -Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố báo cáo của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) về việc sử dụng chất độc thần kinh sarin tại Syria vào mùa Xuân năm 2016 dựa trên dữ liệu không đáng tin cậy
Thỏa thuận làm giảm leo thang tại Syria chỉ là giải pháp tạm thời
SKĐS - LHQ vừa lên tiếng, các thỏa thuận nhằm làm giảm leo thang chiến dịch quân sự tại Syria sẽ làm đơn giản hóa mâu thuẫn, giúp ổn định đất nước, tuy nhiên những giải pháp này chỉ mang tính tạm thời.
Các nhóm sắc tộc Syria nhóm họp để soạn thảo hiến pháp mới
SKĐS - Một đại hội do Nga hậu thuẫn triệu tập tất cả các nhóm sắc tộc của Syria có thể sẽ diễn ra tại Nga và bắt đầu soạn thảo một hiến pháp mới ngay trong tháng 11 – báo chí Nga đưa tin ngày 31/10.
Nga Mỹ đồng ý không có giải pháp quân sự cho xung đột tại Syria
SKĐS - Người phát ngôn điện Kremlin cho biết, bên lề Hội nghị APEC diễn ra tại Việt Nam, Tổng thống Nga V.Putin và Tổng thống Mỹ D.Trump đã có cuộc thảo luận ngắn, đồng ý một tuyên bố chung về Syria,
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm