DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
LHQ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới
LiLy - 16:15 12/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban kinh tế và các vấn đề xã hội của LHQ (DESA) dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 5,4% vào năm 2021.

AKN_Bao cao UN du doan kinh te My va Trung Quoc tang truong_2

Theo đó hai nền kinh tế đầu tàu sẽ tăng trưởng mạnh mẽ là Trung Quốc (8,2%) và Mỹ (6,2%) trong năm 2021. Tuy nhiên Liên hợp quốc (LHQ) cũng cảnh báo về khả năng phục hồi mong manh của các nền kinh tế khác trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trong khi triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu cải thiện, các ca nhiễm COVID-19 tăng vọt và không có đủ vắc xin để tiêm chủng COVID-19 ở nhiều nước đe dọa sự hồi phục của nền kinh tế thế giới trên diện rộng.

LiLy

(theo UN, THX)

Tin liên quan
Kinh tế thế giới - kỳ vọng vào sự phục hồi
SKĐS - Bức tranh kinh tế thế giới đang được tô điểm thêm những mảng màu tươi sáng nhờ các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế, đặc biệt là việc triển khai tiêm chủng  vắc-xin COVID-19 đang được tăng tốc ở nhiều quốc gia.
Đông Nam Á: Thách thức khi mở cửa nền kinh tế trong đại dịch
SKĐS - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến trái chiều, việc áp dụng hộ chiếu vắc xin chưa phổ biến và đồng bộ tại nhiều quốc gia trên thế giới, tại Đông Nam Á, với mong muốn đưa nền kinh tế dần trở lại guồng quay của nó, các nước trong khu vực đang đối mặt với nhiều thách thức cần phải giải quyết.
WB: Năm 2021 kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn nhiều quốc gia trong khu vực
SKĐS - WB dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh, khoảng 6,6% vào năm 2021, cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực.
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ lên mức kỷ lục 
SKĐS - Đây là dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong bối cảnh chương trình tiêm chủng vắc-xin COVID-19 ngày càng mở rộng, chính phủ các nước “tung” các khoản tiền lớn hỗ trợ nền kinh tế. Tuy nhiên biến thể mới của virus có thể là “chướng ngại vật” cản trở mục tiêu tăng trưởng của các quốc gia.
Năm 2021: Các nền kinh tế mới nổi ở châu Á tăng trưởng 7,3%
SKĐS - Theo báo cáo mới ra của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), tăng trưởng kinh tế các nền kinh tế mới nổi ở châu Á dự báo đạt 7,3%, nhờ tiến triển vắc-xin COVID-19 và hồi phục toàn cầu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm