DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
LHQ cáo buộc Iran vi phạm nghị quyết về hạt nhân
AP (Theo AP) - 15:41 17/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vụ bắn thử tên lửa hôm 11/10 của Iran đã dấy lên một cuộc tranh cãi giữa nước này với các chuyên gia hạt nhân quốc tế.

Trong khi các chuyên gia cho rằng tên lửa này có khả năng mang đầu đạt hạt nhân thì Iran cho biết, đây hoàn toàn là vũ khí thông thường. Sự việc trên xảy ra trong bối cảnh Hội đồng bảo an đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt với Iran vào tháng 1/2016 nếu Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) xác nhận Iran đã thực hiện đúng những cam kết đã ký hồi tháng 7. Theo đó Iran sẽ giảm các hoạt động hạt nhân và đồng ý thanh sát các cơ sở hạt nhân của mình để đổi lấy việc dỡ bỏ trừng phạt kinh tế với Iran.

AP (Theo AP)

Tin liên quan
LHQ thông qua dự thảo nghị quyết giải trừ vũ khí hạt nhân
Với 156 phiếu thuận, 17 phiếu trắng và 3 phiếu chống, Ủy ban thứ nhất về Giải trừ quân bị thuộc Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ngày 2/11 đã nhất trí thông qua bản dự thảo nghị quyết kêu gọi tiêu hủy vũ khí hạt nhân.
Thỏa thuận hạt nhân vừa thực thi, Iran tập trận lớn
Quân đội Iran thông báo sẽ khởi động một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn với sự hỗ trợ của căn cứ phòng không Khatam al-Anbia.
Iran chỉ thảo luận với Mỹ về vấn đề hạt nhân
SKĐS - Iran vừa tuyên bố không đối thoại với Mỹ về các vấn đề quốc tế khác ngoài chương trình hạt nhân của Iran.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm