Leonardo DiCaprio: Trước “Titanic” đào hoa hơn

Suckhoedoisong.vn - Sao Hollywood Leonardo DiCaprio thích cập nhật số dư tài khoản của mình, song tiền với anh không quan trọng nhất.

Sao Hollywood Leonardo DiCaprio thích cập nhật số dư tài khoản của mình, song tiền với anh không quan trọng nhất. Từng có lúc cho rằng, xuất hiện trong phim “Titanic” (1997) là sai lầm cuộc đời, nhưng hiện nay anh đã thay đổi quan điểm. Nhân kỷ niệm sinh nhật thứ 41 (tháng 11/2015), sao điển trai đã có cuộc trò chuyện thú vị với phóng viên tờ Tele Tydzien (Ba Lan).

Đến nay anh đã sắm vai hai đại gia, trong phim “Sói già phố Wall” và “Gatsby vĩ đại”. Đời thường anh có xếp mình vào đội ngũ các đại gia?

Mọi người phát hiện tôi có điểm gì giống họ? Không nhiều. Là diễn viên tôi kiếm được khá nhiều tiền và thích tận dụng những ưu đãi khác nhau, tuy nhiên tôi không sống ồn ào, vương giả như Belfort trong phim “Sói già phố Wall”. Tôi không có sức khỏe và những đam mê như ông ta. Tôi cũng không cô đơn như Gatsby. Tôi có gia đình và bạn bè - những người lúc nào tôi cũng có thể nhờ cậy.

Nghe nói, Leonardo DiCaprio có thú tiêu tiền?

Nhưng không theo cách như Gatsby hoặc Belfort. Tôi không sưu tập “xế hộp”, không sưu tập tranh hoặc những tác phẩm nghệ thuật đắt tiền khác. Tôi cũng không tổ chức yến tiệc linh đình với hàng trăm thực khách. Nói ngắn gọn, tôi không phát cuồng với đồng tiền. Tôi thích cập nhật số dư tài khoản và thi thoảng tặng ai đó món quà, làm việc gì đó hữu ích. Tất cả chỉ có vậy.

Có thể biết quà tặng gần nhất của anh?

Tôi đã tậu tặng mẹ một ngôi nhà. Việc tặng quà như thế mang lại cho tôi niềm vui cực lớn.

Có dư luận cho rằng, mục tiêu kiếm tiền đã xui khiến Leonardo trở thành diễn viên điện ảnh?

Sự thật không hoàn toàn như vậy. Từ tuổi ấu thơ tôi đã đam mê trò bắt chước người khác và khao khát trở thành sao màn bạc. Dĩ nhiên tiền cũng là động lực cuốn hút, nhất là trong hoàn cảnh bố mẹ tôi chưa bao giờ có thể ăn tiêu thoải mái. Sự kết hợp tiền công cao với lao động trên trường quay, công việc khởi đầu tôi coi như trò giải trí bổ ích đã mang lại cho tôi cảm giác thật tuyệt vời. Tuy nhiên sau thời gian đã sở hữu tài khoản khá lớn, tôi bắt đầu quan tâm trước tiên đến những vai diễn khó, thú vị, “có tầm” và tiền bị đẩy xuống vị trí thứ hai.

Anh có thường chấp nhận hợp đồng hóa thân thành nhân vật thiếu thiện cảm và đáng nguyền rủa như gã Calvin trong phim “Django”?

Bản thân tôi cũng căm ghét Calvin và thật sự nhẹ người, khi công đoạn làm ảnh kết thúc. Tôi nghĩ, là diễn viên, ai cũng thích thể hiện nhân vật có điểm gì đó giống bản thân. Riêng tôi thật khó “hóa thân” thành kẻ tàn bạo, ác dâm, hợm mình và kỳ thị sắc tộc, tức hư hỏng toàn diện như Calvin. Nhưng tôi không thể từ chối Quentin Tarantino. Làm việc với đạo diễn xuất sắc như ông bao giờ cũng là thách thức không dễ chinh phục.

Anh không sợ, những vai diễn phản diện như thế có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân?

Tôi nghĩ, không vai diễn nào có thể tác động đến sự nghiệp và đời tư của tôi như Jack Dawson trong phim “Titanic”.

Tại sao với anh, Jack trong “Titanic” có ý nghĩa lớn như vậy?

Lúc đó tôi chưa được chuẩn bị cho vinh quang choáng ngợp. Tôi mới 23 tuổi! Bỗng chốc tôi bị hút vào đám đông người hâm mộ và sau giây lát tôi bắt đầu lo sợ, không biết bằng cách nào thoát thân khỏi đám đông. Tại Tokyo các thiếu nữ tuổi vị thành niên tranh nhau xâu xé quần áo, giật mái tóc của tôi. Mọi người phát cuồng, khi nhìn thấy Leonardo. Đám đông đối xử với tôi không khác gì đồ chơi. Đôi lúc tôi hoảng sợ thật sự.

Sau phim “Titanic” anh giành khá nhiều điểm từ phái đẹp. Anh có cơ hội gặp gỡ những thiếu nữ “xinh như mộng”, thực tế nhiều mày râu phải ghen tị...

Tôi buộc phải làm anh ngạc nhiên, bởi trước khi sắm vai Jack trong “Titanic” chuyện tình cảm của tôi với phái đẹp tuyệt vời hơn nhiều. “Đào hoa” hơn hẳn. Trước “Titanic” nếu thiếu nữ nào đó để mắt tới tôi, tôi biết chắc, nàng đã “phải lòng” mình. Sau “Titanic”, xem ra thay vì yêu Leonardo DiCaprio, nhiều người đẹp đặt trái tim vào nhân vật tôi đã sắm vai. Trong khi tôi không phải là Jack Dawson.

(nguồn: Leonardo DiCaprio: Kiedys lepiej...)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Leonardo DiCaprio: Trước “Titanic” đào hoa hơn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA