DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lebanon tố cáo Saudi Arabia đang giữ Thủ tướng Hariri làm con tin
TH - 16:18 16/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Lebanon Michel Aoun tố cáo Saudi Arabia bắt giữ Thủ tướng của họ là ông Saad al- Hariri trong chuyến thăm nước này.

Tổng thống Lebanon Michel Aoun tố cáo Saudi Arabia bắt giữ Thủ tướng của họ là ông Saad al- Hariri trong chuyến thăm nước này. Trước đó, Thủ tướng Hariri đã đến Riyadh hôm 3/11, sau đó đột ngột từ chức với thông báo trên truyền hình .

 

Ông Saad al- Hariri


Lebanon cho rằng Thủ tướng Hariri chịu sức ép và  buộc phải từ chức. Tuy nhiên cả Saudi Arabia và ông Haririn đều phủ nhận cáo buộc của Lebanon , ông Hariri còn cho biết ông sẽ trở lại Lebanon trong vài ngày tới để chính thức đệ đơn từ chức. Cuộc khủng hoảng đã đẩy  Lebanon vào một cuộc tranh giành ảnh hưởng ở Trung Đông giữa Saudi Arabia và Iran khiến quốc gia này chìm trong vòng xoáy bạo lực.

 

 

TH

(theo Reuters)

Tin liên quan
Saudi Arabia: bắt hàng chục bộ trưởng và 11 hoàng tử
SKĐS - Một chiến dịch thanh trừng tham nhũng đang diễn ra trên diện rộng, làm rúng động Saudi Arabia khi có 4 bộ trưởng và 11 hoàng tử cùng nhiều cựu bộ trưởng và các quan chức cao cấp vừa bị bắt.
Saudi Arabia tử hình một thái tử phạm tội giết người
SKĐS - Theo một tuyên bố được Bộ Nội vụ Vương quốc Saudi Arabia gửi đến các cơ quan truyền thông ngày 19-10, Thái tử Turki bin Saud al Kabir đã bị xử tử hình vì giết chết công dân Adel bin Suleiman bin Abdul Karim Mohaimeed.
Trung Đông “dậy sóng” vì vụ bắn tên lửa vào sân bay ở thủ đô Saudi Arabia
SKĐS - Một quả tên lửa phóng từ Yemen tới sân bay thủ đô Saudi Arabia và bị nước này coi là hành động chiến tranh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm