Lễ tuyên dương 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2013

Kỷ niệm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu, chiều 14/6 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2013.

Kỷ niệm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu, chiều 14/6 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2013.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Hải Đường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện… Tại buổi lễ, 100 người hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trong cả nước đã được tôn vinh và nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong đó, có những cá nhân đã hiến máu tới 51 lần như anh Phạm Thanh Liêm (Trảng Bàng, Tây Ninh); 50 lần như anh Phạm Văn Đông (Tiền Giang); 49 lần như chị Hồng Bạch Tuyết (Bình Chánh, TPHCM)... Đặc biệt, còn có những người cao tuổi nhưng vẫn tham gia hiến máu tình nguyện như ông Lê Đình Duật sinh năm 1943 (Hà Nội)…

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, ông Nguyễn Hải Đường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã biểu dương và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện, đặc biệt 100 tấm gương tiêu biểu hiến máu năm nay và mong rằng họ sẽ tiếp tục là những tấm gương đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, tích cực vận động người thân, mọi người có điều kiện tham gia hiến máu, làm cho phong trào hiến máu ngày càng sâu rộng trong quần chúng, trở thành ý thức, tình cảm và trách nhiệm của mọi người.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp và các địa phương. Hàng năm, ngoài việc tôn vinh, biểu dương những cá nhân, tập thể, gia đình xuất sắc trong hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo Quốc gia còn kêu gọi sự quan tâm ủng hộ nhiều hơn nữa của xã hội đối với phong trào hiến máu, để người bệnh cần truyền máu luôn được đáp ứng đầy đủ và kịp thời.

T.Khanh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT