Lễ Macchabee và lễ khoác áo tráng cho sinh viên khoa Y năm nhất

Suckhoedoisong.vn - Tại Trường Đại học Tân Tạo (Đức Hòa, Long An) vừa long trọng tổ chức Lễ Macchabee và Lễ khoác Áo trắng dành cho sinh viên Khoa y năm thứ nhất.

Đây là lần thứ 4 kể từ khi khoa Y được thành lập, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã tổ chức và duy trì nét văn hoá tốt đẹp này để đề cao nghề Y, là thời khắc quan trọng với mỗi bác sĩ tương lai khi được khoác lên chiếc áo trắng tượng trưng cho ngành Y và đồng thời được tuyên thệ lời thề Hypocrates để xác lập con đường tương lai cho cả cuộc đời mình.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Bá Thủy đã tới tham dự. Ngoài ra, còn có GS. Ernest Talarico- vị GS Giải phẫu học nổi tiếng Hoa Kỳ thuộc ĐH Indiana. Ông cũng giảng dạy cho sinh viên Y về phương pháp “Giải phẫu theo phương pháp Hoa Kỳ” trong 2 tuần lưu trú tại Việt Nam.

GS. Thạch Nguyễn – Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo cho biết: “Tại Việt Nam, nét văn hóa đặc sắc này chưa phổ biến. Tuy các sinh viên Y khoa được dùng áo choàng trắng ngay từ năm thứ nhất khi vào các phòng lab và tiếp tục sử dụng nó suốt những năm sau đó, kể cả cho đến khi ra trường nhưng việc đó giống với quy định trang phục  nhiều hơn là việc nhận lời thề trước Sư tổ nghành Y với tất cả sự nghiêm trang và trung thực” đồng thời nhấn mạnh: “Việc coi nghề thầy thuốc mà mình đã tự chọn là một con đường cứu người và giúp đời, chứ không xem như một phương tiện thương mại”.

Riêng Lễ Macchabee là buổi Lễ dành để tưởng niệm và cảm tạ những người tự nguyện hiến thi hài để phục vụ quá trình thực nghiệm lâm sàng và nghiên cứu Y học. Khoa Y, TTU may mắn nhận được rất nhiều sự đồng cảm, ủng hộ. Hàng năm, nhiều thi hài được trao cho Bệnh viện khoa Y Tân Tạo để phục vụ nghiên cứu khoa học.

Anh Thư

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT